Giáo hội cam kết luôn ở bên cạnh dân nhập cư

Thứ Bảy, 12-11-2016 | 13:41:20

Sau kết quả của cuộc bầu cử tổng thống tại Hoa Kỳ, Đức Cha Mark Joseph Seitz – Giám mục Giáo phận El Paso (Texas, Hoa Kỳ) – đã gửi một thông điệp tới các cộng đồng tại khu biên giới, nhằm khuyến khích họ “đừng sợ hãi” và tái khẳng định rằng “Giáo Hội sẽ vẫn luôn ở bên cạnh họ”.

20161112 HK“Chúng tôi sẽ làm tất cả mọi thứ trong khả năng của mình để có thể đảm bảo rằng tiếng nói của anh chị em được lắng nghe, được bảo vệ và quốc gia này sẽ vẫn duy trì lý tưởng nền tảng của mình”, Đức Cha Seitz cho biết. Ngài đã đề cập đến những mối bận tâm vốn đang chiếm ưu thế trong các cộng đồng Latino cũng như các nhóm thiểu số khác.

Bức thư gửi đến Fides thông báo rằng, sau chiến thắng của ông Donald Trump – ứng cử viên thuộc đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử – Giám mục Địa phận El Paso muốn trấn an các tín hữu, vì một trong những vấn đề chính của chiến dịch tranh cử của vị Tổng thống mới đắc cử của Hoa Kỳ là vấn đề nhập cư và kết quả có thể sẽ là việc trục xuất hàng loạt dân nhập cư.

“Là người công giáo chúng ta có một nền đạo đức gắn liền với cuộc sống. Chúng tôi tin rằng tất cả mọi người – bất kể xuất thân của họ ra sao, tình trạng kinh tế của họ thế nào, hoặc là người khuyết tật – đều xứng đáng được yêu thương, tôn trọng và cần được quan tâm chăm sóc”, Đức Cha Seitz kết luận.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới