Giáo Hội Ấn Độ đi đầu trong việc giải quyết nạn đói nghèo

Thứ Năm, 15-09-2016 | 16:17:31

Giáo Hội tại Ấn Độ hiện đang đi đầu trong việc giải quyết nạn đói nghèo: Cha Nithya Sagayam – một linh mục Dòng Phanxicô – phát biểu tại Hội thảo quốc gia với chủ đề “Câu trả lời đối với nạn đói nghèo cùng cực” do tổ chức “Franciscans International” – một tổ chức phi chính phủ – phối hợp với Trung tâm Udayani thuộc Dòng Tên tại Calcutta, đông tổ chức từ ngày 11/9 đến 14/9.

Theo như Fides cho biết, các tu sĩ Dòng Phanxicô nhấn mạnh rằng Giáo Hội Ấn Độ đóng vai trò “hòa hợp với các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ”, trong đó đặc biệt chú ý đến các mục tiêu phát triển bền vững và an ninh lương thực.

“Franciscans International” (FI) là một tổ chức phi chính phủ được Liên Hợp Quốc công nhận, trong đó quy tụ tất cả các thành viên thuộc Gia đình Phan sinh (bao gồm các tu sĩ, các nữ tu và giáo dân) trên toàn thế giới. Mục tiêu của buổi Hội thảo được tổ chức tại Calcutta là nhằm đào sâu tìm hiểu gốc rễ của nạn nghèo đói cùng cực cũng như hiện tượng đói kém trong bối cảnh địa phương, qua đó, xác định và thực hiện các chiến lược nhằm chống lại và tiêu diệt chúng. “Franciscans International đã công bố một hướng dẫn về cảnh đói nghèo cùng cực và nạn đói kém trên thế giới: chúng tôi sẽ tập trung vào việc làm thế nào để thực hiện hướng dẫn này trong bối cảnh Ấn Độ”, Cha Sagayam giải thích.

Các tham dự viên – bao gồm nhiều chuyên gia, các nhà lãnh đạo Caritas, các linh mục, tu sĩ đến từ mọi miền đất nước Ấn Độ – đã chỉ ra những kế hoạch hành động cụ thể thông qua các lĩnh vực khác nhau tại nước này, trong một cuộc thảo luận hiệu quả về cách thức thực tiễn cũng như những phương tiện nhằm chống lại nạn đói nghèo và đóng góp vào sự phát triển và quyền tự chủ của những người dân bị gạt ra bên lề xã hội.

Minh Tuệ (theo Fides)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới