Giáo Hội Ấn Độ "cam kết củng cố các gia đình"

Thứ Bảy, 17-09-2016 | 19:43:50

Các Giám mục thuộc nghi thức Latinh của Ấn Độ cho biết Giáo Hội Công Giáo quốc gia “cam kết củng cố đời sống gia đình, bất chấp những thách thức mà các gia đình đang phải đối diện”. Cha Milton Gonsalves – thư ký điều hành của Hội đồng Giáo Hoàng về gia đình trực thuộc Hội đồng Giám mục Công giáo Ấn Độ (CCBI) – phát biểu với AsiaNews về những vấn đề chính mà các gia đình phải đối diện, đồng thời cung cấp những giải pháp đối với những vấn đề này.

20160917 Gia dinhCha Gonsalves cho biết Ngài đã đến nhiều nơi trên toàn quốc kể từ năm 2014, tổ chức đào tạo nhiều khóa học dự bị hôn nhân và tông đồ gia đình cũng như gặp gỡ các gia đình. Ngài cho biết một trong những “vấn đề phổ biến” hiện nay đó chính là sự suy giảm về đời sống tâm linh cũng như đời sống cầu nguyện trong gia đình. Ngài cho biết việc truyền đạt các giá trị Kitô giáo cũng như những giá trị luân lý cho trẻ em nên bắt đầu từ khi chúng mới được sinh ra, và những giá trị tâm linh của gia đình sẽ được củng cố bởi đời sống cầu nguyện. Mối tương quan tốt giữa các cặp vợ chồng là điều cần thiết trong việc giúp đỡ những thách thức phải đối diện trong cuộc hôn nhân của họ – Cha Gonsalves cho biết thêm.

Một vấn đề phổ biến khác mà Cha Gonsalves cho biết trong các gia đình Ấn Độ đó là “tình trạng nghiện rượu” vốn đem lại “sự rạn nứt trong mối tương quan giữa các cặp vợ chồng” và do đó, nó ảnh hưởng đến những đứa trẻ cũng như các thành phần khác trong gia đình.

Ngài cho biết Giáo Hội Ấn Độ đã có những “nỗ lực phối hợp nhằm hướng dẫn mục vụ cho các gia đình vốn không thực sự sống mầu nhiệm Chúa Kitô và đức tin một cách cụ thể và hữu hiệu”, Cha Gonslaves cho biết.

Một trong những ưu tiên của Hội đồng Giám mục Công giáo Ấn Độ về gia đình – Cha Gonslaves nhấn mạnh – đó là nhằm tạo ra những cấu trúc mục vụ tông đồ đối với các gia đình tại mỗi giáo xứ ở Ấn Độ. ‘Hội đồng Giám mục đã khai triển một hướng dẫn chung hay giáo trình cho các tham dự viên của các khóa dự bị hôn nhân lẫn giảng viên’ – Cha Gonslaves cho biết thêm. Các Giám mục  theo nghi lễ Latin của Ấn Độ sẽ được tập trung chú ý về vấn đề gia đình tại Hội nghị diễn ra hai năm một lần sắp tới của Hội đồng Giám mục Công giáo Ấn Độ, được tổ chức tại Bhopal, bang Madhya Pradesh, từ ngày 31/1 đến ngày 7/2 năm 2017. Hội đồng Giám mục Công giáo Ấn Độ cũng đang phối hợp với các nhóm tông đồ gia đình như ‘Couples for Christ’ (CFC). Con số thành viên của nhóm này đã lên tới 30.000 gia đình.

Minh Tuệ (theo Radio Vatican)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới