Giáo họ Na Rì: Hồng Ân Rước Lễ lần đầu

Thứ Hai, 04-07-2016 | 16:47:14

Tại Na Rì, 8 em thiếu nhi vừa được rước lễ lần đầu. Đối với các giáo xứ sầm uất truyền thống, đó có thể chỉ là điều bình thường, nhưng đối với một giáo điểm truyền giáo vùng sâu chỉ gồm 150 tín hữu, thì đây thực là một biến cố trọng đại. 

Nà rì 2

“Nếm thử mà xem, mà xem Chúa ngọt ngào, ngọt ngào xiết bao” đó là lời Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã thốt lên khi được rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên.

Nà rì 1Sau một thời gian học hỏi giáo lý và với lòng ước muốn thiết tha, hôm nay giáo họ Na Rì – Giáo xứ Bắc Kạn hân hoan tổ chức Thánh Lễ cho 8 em xưng tội và rước lễ lần đầu. Đối với các em thì hôm nay là một ngày trọng đại bởi chính Chúa Giêsu Thánh Thể ngự thật trong linh hồn các em và các em được nên một với Người.

Để chuẩn bị tâm hồn đón nhận bí tích Thánh Thể hôm nay, trước Thánh Lễ, Cha chính xứ Giuse Nguyễn Văn Tĩnh đã gặp gỡ và chia sẻ với các em để cùng với các em dọn mình cầu nguyện và hiệp thông bí tích Hòa giải. Các em đã được quý Thầy giúp xứ đồng hành giúp cho các em tự tin hơn vào sự mầu nhiệm của Tình Yêu Thiên Chúa qua Bí Tích Hòa Giải.

Thánh lễ được cử hành lúc 13 giờ 30 Chúa nhật XIV Thường Niên (03-07-2016) do Cha chính xứ Giuse chủ tế, hiệp thông trong Thánh Lễ còn có quý Thầy giúp xứ, quý ban hành giáo, quý bậc phụ huynh, quý cộng đoàn và các em xưng tội và rước lễ lần đầu.Nà rì 3

Trong bài giảng, Cha Giuse đã giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày trọng đại này – ngày được đón rước Chúa. Hôm nay, lần đầu tiên các em được lãnh nhận hai Bí tích đó là Bí tích Hòa giải và Bí tích Thánh Thể. Nếu Bí tích Hòa giải giúp các em giao hòa với Thiên Chúa thì Bí tích Thánh Thể lại cho các em được nếm thử hạnh phúc Nước Trời ngay khi còn ở trần thế.. Cha cũng dành một phần thời gian để chia sẻ với quý bậc phụ huynh, đặc biệt là những bậc phụ huynh có con được xưng tội, rước lễ hôm nay. Cha cũng mời gọi các em thiếu nhi hãy cầu nguyện cho gia đình mình, cho cha mẹ mình luôn yêu thương nhau và là tấm gương giáo dục Đức tin cho các em.

Sau phần Phụng vụ Lời Chúa là đến phần Phụng vụ Thánh Thể.

Thánh Thể- nguồn mạch của mọi ân sủng và tình yêu, xin ngự vào tâm hồn các em để các em được ngập tràn trong tình yêu bao la của Chúa. Xin cho các em ý thức rằng, mỗi lần tham dự Thánh lễ và rước lễ chính là tiếp tục hy lễ hy sinh của Chúa Giêsu trên Thập Giá. Sau khi được rước Chúa, lòng các em ngập tràn hạnh phúc, ai nấy khi quay về chỗ ngồi đều thinh lặng cầu nguyện.

Nà rì 4Cuối Thánh Lễ, một lần nữa Cha Giuse cùng quý cộng đoàn hân hoan chúc mừng các em hôm nay được rước lễ lần đầu, đây là một hồng ân cao cả mà Thiên Chúa ban xuống cho giáo họ Na Rì nhỏ bé này. Cha Giuse cầu chúc cho các em mãi giữ được tâm hồn đơn sơ trong trắng để luôn xứng đáng là nơi cho Chúa Giêsu Thánh Thể ngự vào và ở lại với các em luôn mãi.

Thánh lễ kết thúc với phép lành cuối lễ của Cha chủ tế.

Được biết Giáo họ Na Rì – Giáo xứ Bắc Kạn cũng là một trong số nhiều điểm truyền giáo của giáo phận Bắc Ninh. Hiện nay, giáo họ có khoảng 150 nhân danh và dưới sự coi sóc của Cha chính xứ Bắc Kạn Giuse Nguyễn Văn Tĩnh, Dòng Chúa Cứu Thế.

V.M.

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới