Giám Mục Paraguay cảnh báo nạn buôn bán ma tuý trong khu vực chính trị

Thứ Bảy, 12-11-2016 | 15:24:03

Các Giám Mục Paraguay quy tụ tại thành phố Luque nhân Đại hội thường niên thảo luận về nhiều vấn đề khác nhau đang ảnh hưởng đến đất nước, đồng thời kêu gọi chính phủ Paraguay và các cơ quan hữu trách xem xét tình hình hiện tại với sự lưu ý đặc biệt đến sự hiện diện của nạn buôn bán ma túy trong lĩnh vực chính trị.

Paraguay

“Chúng tôi kêu gọi mọi người dân, đặc biệt về phía chính quyền, để họ cùng suy nghĩ về những vấn đề khác nhau mà chúng ta hiện đang phải đối diện thời hiện đại”, tuyên bố của Hội Đồng Giám Mục Paraguay (CEP) được công bố hôm 9/11 vừa qua cho biết.

Lời kêu gọi – được gửi đến Fides – bày tỏ “sự quan ngại về sự hiện diện hiển hiện cũng như hoạt động buôn bán ma túy trong xã hội cũng như trong khu vực chính trị”. Các Giám mục kêu gọi “một sự hồi phục về tinh thần khẩn cấp đối với quốc gia” mà theo quan điểm của các Giám Mục, “đó là trách nhiệm của tất cả mọi người”. Các Giám Mục cũng nhấn mạnh rằng các cơ quan chính phủ Paraguay hiện đang bị tổn hại cách nghiêm trọng.

Tuyên bố bày tỏ những kết luận đầu tiên của Đại Hội Thường Niên lần thứ 213 của Hội Đồng Giám Mục Paraguay, khai mạc hôm thứ hai 7/11 và bế mạc hôm qua, Thứ Sáu 11/11.

Minh Tuệ chuyển ngữ

 

 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới