Giám Mục Nam Sudan: "Hãy để tôi đến gặp gỡ các nhóm phiến quân để có thể chấm dứt bạo lực"

Thứ Năm, 12-01-2017 | 06:34:33

“Giáo hội không phải là gián điệp cho bất kỳ bên nào và điều bận tâm của Giáo hội trong việc gặp gỡ các chiến binh nổi dậy chỉ là nhằm đảm bảo rằng cuộc chiến tại nước này phải chấm dứt ngay”, Đức Cha Tombe cho biết.

Sudan

“Tôi cần được sự cho phép của chính phủ để tránh sự nghi ngờ không cần thiết tại các trạm kiểm soát khác nhau mà tôi sẽ gặp phải”, Đức Cha Erkolano Lodu Tombe – Giám Mục Địa phận Yei tại Nam Sudan, phát biểu với Radio Easter. Đức Cha Tombe giải thích rằng Ngài đã kêu gọi chính phủ cho phép Ngài được đến các khu rừng để đối thoại với các phiến quân nổi dậy nhằm cố gắng trở thành trung gian trong cuộc nội chiến. “Giáo hội không phải là gián điệp cho bất kỳ bên nào và điều bận tâm của Giáo hội trong việc gặp gỡ các chiến binh nổi dậy chỉ là nhằm đảm bảo rằng cuộc chiến tại nước này phải chấm dứt ngay”, Đức Cha Tombe cho biết.

Chính quyền địa phương đã chấp thuận yêu cầu của Đức Cha Tombe nhưng Bộ trưởng Bộ Thông tin Bang Yei – ông Stephen Lado Onésimo – cho biết chính quyền tiểu bang vẫn đang chờ đợi phản ứng và giấy phép của chính phủ quốc gia Nam Sudan.

Tại Yei – một thành phố ở Equatoria, Nam Sudan – một làn sóng các vụ giết người và tàn sát do nhóm vũ trang quân sự-dân sự hỗn hợp đã nhằm vào những người bị cáo buộc ủng hộ nguyên Phó Tổng thống Riek Machar trong những tháng gần đây. Đức Cha Tombe đã nhiều lần lên án các cuộc thảm sát đẫm máu này.

Minh Tuệ chuyển ngữ 

 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới