Giám mục Mỹ Yêu cầu Quốc hội bác bỏ dự luật nhập cư của Trump

Thứ Bảy, 05-08-2017 | 08:47:37

Đức Giám mục Joe Vasquez yêu cầu Quốc hội bác bỏ dự luật nhập cư của Trump, Ngài nhấn mạnh rằng dự luật này đã phủ nhận sự đóng góp của những người nhập cư đối với Hoa Kỳ.

Bằng việc gọi một bộ luật được đề xuất là “phân biệt đối xử”, người đứng đầu Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ về Di dân đã kêu gọi Tổng thống và Quốc hội từ chối một dự luật nhằm giảm mạnh mức nhập cư hợp pháp hơn một thập kỷ, vốn cũng sẽ hạn chế rất lớn khả năng của các công dân và những người cư trú hợp pháp đưa gia đình của họ vào Hoa Kỳ.

“Nếu luật phân biệt đối xử này được áp dụng từ nhiều thế hệ trước, nhiều người trong số những người đã xây dựng và bảo vệ quốc gia này sẽ bị trục xuất”, Đức Giám mục Joe Vasquez Giáo phận Austin, Texas, Chủ tịch Ủy ban Di dân của các Giám mục Hoa Kỳ, cho biết.

Đức Cha Vasquez đã chỉ trích Đạo luật RAISE được giới thiệu trước đó bởi Thượng nghị sĩ Tom Cotton (R-Arkansas) và David Perdue (R-Georgia).

Những giới hạn khác được đề xuất bởi Đạo luật RAISE sẽ hạn chế vĩnh viễn số lượng những người tị nạn được an toàn đi qua, “từ đó phủ nhận sự linh hoạt cần thiết của nước ta để đối phó với cuộc khủng hoảng nhân đạo”, Đức Cha Vasquez cho biết.

“Với tư cách là một Giáo hội, chúng ta tin rằng mối dây liên kết của gia đình càng mạnh, thì cơ hội thành công trong đời của một người lại càng lớn hơn. Đạo luật RAISE áp đặt một định nghĩa về gia đình vốn có thể làm suy yếu những mối dây liên kết này”, Đức Cha Vasquez nói.

Tổng thống Donald Trump trước đó đã cho biết trong ngày mà ông ủng hộ dự luật, ông nói rằng nó sẽ giảm tình trạng nghèo đói, tăng lương và tiết kiệm tiền đóng thuế. Đức Giám Mục Vasquez nói rằng dự luật sẽ gây tổn hại cho các gia đình và đồng thời phủ nhận sự đóng góp của những người nhập cư đối với Hoa Kỳ. Đức Cha Vasquez cũng kêu gọi Quốc hội và chính quyền “thay vào đó hãy làm việc theo kiểu lưỡng đảng để ban hành luật cải cách nhập cư toàn diện”.

“Tôi tin rằng việc cải cách như vậy phải thừa nhận những sự đóng góp mà những người nhập cư thuộc mọi nguồn gốc xuất xứ đã làm cho đất nước chúng ta, và đồng thời phải bảo vệ cuộc sống và phẩm giá của tất cả mọi người, kể cả những người dễ bị tổn thương nhất”, Đức Cha Vasquez nhấn mạnh.

Minh Tuệ (theo catholicherald.co.uk)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới