Venezuela rất cần viện trợ nhân đạo

Thứ Năm, 29-12-2016 | 06:55:29

Đức Cha Víctor Manuel Ochoa Cadavid – Giám Mục Giáo Phận Cucuta tại Colombia – kêu gọi các cơ quan hữu trách chính phủ cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân Venezuela. Ngài nhắc lại rằng Venezuela đang phải đối diện với một cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng, và đây là lý do tại sao nhiều người dân Venezuela lại tìm kiếm sự cung cấp các nhu cầu cơ bản của họ tại Colombia.

venezuelaĐức Cha Ochoa nhấn mạnh: “Chúng ta vừa mới cử hành Năm Thánh Lòng Thương Xót và Thiên Chúa mời gọi con cái mình phải biết đưa tay giúp đỡ anh em đồng loại, và vì vậy người dân chúng ta phải giúp đỡ các anh chị em mình tại Venezuela”.

Tuyên bố trên được phát trên kênh Radio Caracol nhân dịp Giáng sinh, nhấn mạnh rằng tại giáo phận của ngài hiện đang có một chiến dịch giúp đỡ tất cả các giáo xứ đang có các sáng kiến nhằm giúp giải quyết “các vấn đề xã hội làm ảnh hưởng đến thành phố Cucuta cũng như khu vực thủ đô”.

“Hằng ngày, chúng ta chứng kiến sự gia tăng của dòng người đang phải sống trong những điều kiện tồi tệ, và điều này làm ảnh hưởng đến tất cả mỗi người chúng ta. Một giải pháp thiết thực mang khuynh hướng dân chủ đối với một quốc gia láng giềng (như Venezuela) quả là cần thiết, nhưng hiện nay, điều mà chúng ta có thể làm đó là việc cung cấp viện trợ nhân đạo cho những người đang gặp khó khăn”, Đức Cha Ochoa kết luận.

Cucuta – giáp ranh với Venezuela – là một thành phố với con số 742.689 cư dân Colombia, thủ phủ của tỉnh Norte de Santander, nằm về phía đông bắc đất nước. Nhân nhiều dịp khác nhau, các Đức Cha như: Đức Cha Ochoa Cadavid – Giám Mục Địa phận Cucuta (Colombia) và Đức Cha Moronta Rodríguez – Giám Mục Địa phận San Cristobal (Venezuela), đã kêu gọi các cơ quan chức năng có liên quan phải giải quyết cuộc khủng hoảng nghiêm trong này, vốn đã làm ảnh hưởng đến Venezuela, cách sớm nhất có thể.

Minh Tuệ chuyển ngữ

 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới