Giám Mục Địa Phận Ascoli Piceno thăm những người sống sót trong vụ động đất tại miền trung Italia

Thứ Năm, 25-08-2016 | 17:43:09

Khi số người chết trong trận động đất tại miền trung Italia tiếp tục gia tăng, Đức Cha Giovanni D’Ercole – Giám mục  Địa phận Ascoli Piceno đã vượt qua đoạn đường dài 40 km để đến viếng thăm hàng trăm người dân tại thị trấn Pescara del Tronto bị ảnh hưởng bởi trận động đất.

Sáng hôm qua thứ Tư 24/8, Đức Cha D’Ercole đã có cuộc phỏng vấn với Radio Vatican. Ngài cho biết cảnh tượng nơi đây quả là “hết sức tang thương”.

“Khi tôi đến đây độ khoảng giữa trưa, tôi đã chứng kiến cảnh ngôi làng bị tàn phá, tiếng la hét, cảnh tang thương chết chóc … Chúng ta thực sự đang ở trong tình trạng tuyệt vọng và đáng tiếc thay đây không phải là khu vực duy nhất bị ảnh hưởng bởi trận động đất này, bởi vì những khu vực khác cũng đang trong tình trạng này”.

Ngài cho biết hiện vẫn còn nhiều khu vực chưa được tiếp cận bởi đội ngũ các nhân viên cứu hộ.

“Nhiều người dân đã không trả lời các cuộc gọi điện thoại. Tôi cũng đã đến làm phép xác cho hai em nhỏ bị chôn vùi dưới đống đổ nát”.

“Một phần giáo phận chúng ta đang phải chịu đau khổ. Tuy nhiên, tôi cho rằng khu vực chịu ảnh hưởng nhiều nhất đó là khu vực gần Rieti, nằm giữa Amatrice, Accumoli, Pescara del Tronto, Arquata, và gần với Force”.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã hủy bài chia sẻ giáo lý trong buổi tiếp kiến chung mỗi Thứ Tư hàng tuần để cùng với đông đảo các tín hữu hành hương cùng lần hạt Mân Côi để cầu nguyện cho các nạn nhân trong trận động đất kinh hoàng này.

 

Minh Tuệ (theo Radio Vatican)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới