Giám Mục Baton Rouge kêu gọi ăn chay cầu nguyện cho các nạn nhân vụ xả súng hôm 17/7

Thứ Hai, 18-07-2016 | 22:24:49

Không còn từ ngữ nào có thể diễn tả cảm xúc của chúng ta đối với những ai đã mất đi những người thân yêu của mình trong những vụ xả súng vừa qua. Giáo Phận Baton Rouge tại Hoa Kì sẽ tổ chức cầu nguyện và ăn chay toàn giáo phận để cầu nguyện cho các nạn nhân trọng vụ nổ súng tại thành phố vào hôm qua 17/7 và cầu nguyện cho hòa bình.

20160718 nến

Đức Cha Robert Muench, Giám mục Baton Rouge, cho biết tuyên bố trên đã được đưa ra sau vụ nổ súng hôm qua 17/7 tại thành phố làm mọi người bàng hoàng – Vatican Radio cho biết.

“Cầu nguyện chính là nguồn sức mạnh mỗi khi bi kịch xảy ra. Chỉ có Lời Chúa mới có thể trả lời cho những vấn đề làm lay chuyển đức tin chúng ta: Câu trả lời của chúng ta chính là Đức Giêsu Kitô. Nơi Đức Giêsu Kitô, niềm hy vọng cuối cùng cũng sẽ chiến thắng sự tuyệt vọng; tình yêu cuối cùng cũng sẽ chiến thắng sự thù hận; và sự phục sinh cuối cùng cũng sẽ chiến thắng tử thần”.

Vụ nổ súng hôm qua 17/7 là cuộc tấn công thứ 2 xảy ra tại nước này trong vòng chưa đầy 2 tuần lễ,  khiến 3 sĩ quan cảnh sát thiệt mạng và làm bị thương 3 người khác.

Tại Dallas, Texas hôm 7/7 vừa qua, một tay súng cũng đã ra tay hạ sát 5 cảnh sát và làm bị thương 9 người khác, cùng với 2 dân thường. Một số suy đoán cho rằng có thể có một mối liên hệ giữa vụ tấn công đẫm máu hôm qua 17/7 với tình trạng bất ổn trong vụ cảnh sát đã ra tay bắn chết 2 người đàn ông da đen vào hồi đầu tháng này – vào ngày 5/7 đối với Alton Sterling tại Baton Rouge, và Philando Castile vào ngày 6/7gần St. Paul Minnesota.

Dưới đây là lời kêu gọi của Đức Cha Muench do Vatican Radio cung cấp:

“Không còn từ ngữ nào có thể diễn tả cảm xúc của chúng ta đối với những ai đã mất đi những người thân yêu của mình trong những vụ xả súng vừa qua. Toàn bộ đời sống của họ đã bất ngờ bị đảo lộn một cách khủng khiếp. Trong chuyến viếng thăm chiều nay tới 2 trong số các gia đình bị ảnh hưởng bởi các vụ nổ súng, linh mục Tom Ranzino cùng với tôi đã đến để cùng chia sẻ cú sốc, nỗi kinh hoàng cũng như sự đau buồn, đồng thời hiệp thông với họ trong lời cầu nguyện. “Cầu nguyện chính là nguồn sức mạnh mỗi khi bi kịch xảy ra. Chỉ có Lời Chúa mới có thể trả lời cho những vấn đề làm lay chuyển đức tin chúng ta: Câu trả lời của chúng ta chính là Đức Giêsu Kitô. Nơi Đức Giêsu Kitô, niềm hy vọng cuối cùng cũng sẽ chiến thắng sự tuyệt vọng; tình yêu cuối cùng cũng sẽ chiến thắng sự thù hận; và sự phục sinh cuối cùng cũng sẽ chiến thắng tử thần”.

Đứng vững trên những trụ cột của những chân lý vĩnh cửu này, chúng ta tin tưởng vào những lời hứa trong Bài Giảng Trên Núi, và chúng ta nhớ lại 2 mối phúc làm cho chúng ta hy vọng, đặc biệt là trong bối cảnh của ngày hôm nay: “Phúc thay ai kiến tạo hào bình, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa” và “Phúc thay ai khóc lóc, vì học sẽ được Thiên Chúa ủi an” (Mt 5, 9.4). Chúng tôi tha thiết kêu gọi anh chị em trong toàn Giáo phận chúng ta cùng hưởng ứng tuần lễ cầu nguyện và ăn chay để cầu nguyện cho các nạn nhân trong các vụ xả súng đẫm máu mấy ngày gần đây. Chúng ta cũng hãy cùng cộng tác với nhau nhằm hướng tới một nền hòa bình lâu dài trong cộng đồng chúng ta.”

Minh Tuệ (theo Zenit)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới