Giải thưởng Queen’s Award cho một tổ chức thiện nguyện Công giáo

Thứ Sáu, 03-06-2016 | 07:27:31

Tổ chức thiện nguyện Mary’s Meals cung cấp bữa ăn hàng ngày ở các trường học cho hơn 1,1 triệu trẻ em tại 12 quốc gia trên toàn thế giới.

Tại một trung tâm thiện nguyện Mary's Meals ở Malawi

Tại một trung tâm thiện nguyện Mary’s Meals ở Malawi

Tổ chức Mary’s Meals đã được trao giải thưởng “Queen’s Award” dành cho các tổ chức thiện nguyện. Đây là giải thưởng cao nhất của Anh Quốc dành cho các hoạt động từ thiện được biết đến với tên gọi là ‘MBE dành cho các nhóm thiện nguyện “.

Tổ chức thiện nguyện này – được thành lập vào năm 2002 – cung cấp bữa ăn hàng ngày ở các trường học cho hơn 1,1 triệu trẻ em tại 12 quốc gia trên toàn thế giới. Có thể coi mục tiêu của tổ chức này là một cuộc chiến chống lại nạn đói và giúp cho các trẻ em được đi học.

Các chương trình cung cấp các bữa ăn cho trẻ em được thực hiện bởi các thiện nguyện viên trong các cộng đồng địa phương – thường là bậc cha mẹ của các em học sinh – được đào tạo bởi Tổ chức Mary’s Meals để nấu ăn và phục vụ các bữa ăn cho học sinh.

Tại Anh, phong trào Mary’s Meals được hỗ trợ bởi hàng ngàn thiện nguyện viên làm việc với nhiều vai trò là khác nhau như là trợ lý cửa hàng từ thiện, phát ngôn viên quảng cáo, và các đại sứ trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Mary’s Meals một trong 193 tổ chức được nhận giải thưởng “Queen’s Award” năm nay. Ông lan Brown, Giám đốc điều hành của tổ chức này cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được nhận giải thưởng “Queen’s Award” dành cho các tổ chức thiện nguyện. Thật là tuyệt vời khi những thành tựu của nhiều tình nguyện viên đầy tâm huyết tại Anh của chúng tôi đã được chính thức công nhận thông qua giải thưởng này. Chúng tôi rất biết ơn tất cả các thiện nguyện viên đã hỗ trợ Mary’s Meals trong một sứ vụ thật không thể tưởng được. Lòng thương xót, sự cống hiến và những công việc đầy khó khăn của các thiện nguyện viên đã giúp chúng tôi đến với những đứa trẻ đang rất cần đến sự trợ giúp của tổ chức Mary’s Meals chúng tôi”.

Ông cho biết thêm: “Từ 65.000 thiện nguyện viên của chúng tôi tại Malawi – những người đã phải thức dậy lúc bình minh để chuẩn bị, nấu ăn và phục vụ các bữa ăn quan trọng đối với trẻ em đang phải chịu đói – cho đến hàng ngàn người hảo tâm trên khắp nước Anh đã bỏ thời gian của mình để hỗ trợ các công việc của chúng tôi, họ trở thành những thiện nguyện viên tại trung tâm để giúp tất cả mọi thứ chúng tôi cần”.

Minh Tuệ (theo CatholicHerald)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới