Giải pháp Giêsu cho thế giới hôm nay:  DCCT VN tĩnh tâm đợt II

Thứ Ba, 14-11-2017 | 21:20:38

94 tu sĩ thừa sai Dòng Chúa Cứu Việt Nam, hôm nay – thứ Ba ngày 14/11/2017, bắt đầu bốn ngày tĩnh tâm năm tại Foyer Cao Thái – Sài Gòn.

20171114 03 Giang TT (7)

Cha Giuse Nguyễn Trọng Viễn OP, giảng tĩnh tâm.

Cuộc tĩnh tâm sẽ kéo dài bốn ngày trọn, từ ngày 14/11 đến hết ngày 17/11/2017. Trong bài phát biểu khai mạc, Cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích nói: “Đây là thời gian phục hồi sinh lực thiêng liêng, để chúng ta tiếp tục mạnh mẽ tiếp bước trên con đường phục vụ Tin Mừng”.

“Có những vấn đề – cha Giám Tỉnh nói – chúng ta chỉ có thể tìm được lời giải đáp khi gặp gỡ Chúa”. Vì thế, ngài kêu gọi anh em: “Hãy dành thời gian cho sự triển nở thiêng liêng (…), để cho sự thánh thiện của Thiên Chúa làm gia tăng chất thánh thiêng trong chúng ta”. “Thế giới tục hóa hôm nay cần được biến đổi bằng sự thánh thiện” – Cha Giám Tỉnh quả quyết.

Đề tài của kỳ tĩnh tâm này là “Giải pháp Giêsu cho thế giới hôm nay”. Đề tài này rất am hợp với chủ đề của lục niên 2017 – 2022 của Dòng Chúa Cứu Thế trên toàn thế giới: “Những chứng nhân của Chúa Cứu Thế: trong sự liên đới vì sứ vụ, cho một thế giới bị tổn thương”.

“Thế giới ngày nay – Cha Giám Tỉnh nói – là thế giới đang bị tổn thương nặng nề, nhưng lại không luôn nhận ra những thương tích của mình, không biết đến những phương dược chữa lành và càng ngày càng có nguy cơ bị hủy diệt”. Trong thực trạng đó, Cha Giám Tỉnh kêu gọi các thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế tham dự tĩnh tâm “hãy để Chúa đến và chữa lành những thương tích, và hơn nữa, hãy để Ngài tuôn đổ muôn vàn ân sủng, để chúng ta có thể chia sẻ sức sống của chính Chúa cho anh chị em chúng ta”.

Được biết, đây là kỳ tĩnh tâm cuối cùng trong bốn kỳ tĩnh tâm năm 2017 của các linh mục – tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam. Hiện nay, Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam gồm 349 linh mục và tu sĩ, trong đó có 237 linh mục thừa sai. Ngoài các kỳ tĩnh tâm dành cho các tu sĩ đang trong diện đào tạo và dành cho các linh mục – tu sĩ cao niên và đau bệnh, Tỉnh Dòng tổ chức hai kỳ tĩnh tâm năm cho các linh mục – tu sĩ thừa sai đang hoạt động loan báo Tin Mừng trong các lĩnh vực tông đồ khác nhau.

Kỳ tĩnh tâm thứ nhất cũng đã được tổ chức tại Foyer Cao Thái từ ngày 07/11 đến ngày 10/11/2017, do Đức Cha Giuse Nguyễn Năng, Giám mục Giáo Phận Phát Diệm, hướng dẫn.

Ngọc Huỳnh

Đến nơi tĩnh tâm quy tụ – tập hát

Cha Giám Tỉnh tuyên bố khai mạc kỳ tĩnh tâm đợt II – 2017

Cha Giam Tỉnh giới thiệu cha giảng Giuse Nguyễn Trọng Viễn…

Thánh lễ khai mạc Tinh Tâm

lần chuỗi Mân Côi chung:

lên phòng nghe giảng II

Kinh chiều và Chầu Thánh Thể

Kinh Sách – Kinh Tối

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới