Giá trị của những người cao tuổi: Chiến dịch của Giáo Hội đối với công bằng xã hội

Thứ Sáu, 15-07-2016 | 06:02:24

Để chào mừng “Ngày Công Bằng Xã Hội” vào 25/9 sắp tới và khai mạc chiến dịch trong năm 2016-2017 với chủ đề chính: ‘cuộc sống của những người cao tuổi’.

20160715 cao tuoiĐây chính là sáng kiến của Ủy ban Công bằng xã hội thuộc Hội đồng Giám mục Australia. Theo như Fides cho biết, Hội đồng Giám mục Australia đã tuyên bố chủ đề của chiến dịch sắp tới sẽ là: “Khao khát sự đổi thay: Công bằng xã hội trong một xã hội đang già hóa”.

Trong một tuyên bố về mục tiêu của chiến dịch này, cùng với bức thư của Đức Cha Dennis Hart – Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Australia – các Giám Mục đã đề cao những giá trị, nhân phẩm cũng như sự đóng góp đáng kể của những người lớn tuổi đối với cộng đồng.

Trong một lá thư gửi đến Fides, các Giám Mục lưu ý rằng những người cao tuổi thường là những thành viên dễ bị tổn thương nhất trong xã hội và họ “cần được bảo vệ trước những kinh nghiệm đáng buồn như: cảnh nghèo đói, bị cô lập, bị lạm dụng hay phải sống trong những bối cảnh mà họ bị các thành viên trong gia đình coi là một gánh nặng đối với gia đình và xã hội”.

Tuyên bố – đã được gửi đến các giáo xứ, các trường học Công Giáo cũng như các trường đại học, các Dòng tu và các cộng đoàn – kêu gọi các cộng đồng Công giáo, các chính trị gia, các bạn trẻ cũng như những người trung niên để cùng nhau ủng hộ cách tiếp cận đối với những người cao tuổi dựa trên Lòng thương xót và tình yêu thương “mà qua đó mỗi người có thể giữ đúng vai trò xứng đáng của họ trong xã hội”.

Minh Tuệ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới