Expo tài trợ dự án cung cấp việc làm cho những người tị nạn của tổ chức Caritas Jordan

Thứ Tư, 11-05-2016 | 13:39:47

Một dự án mới cung cấp việc làm cho những người tị nạn Iraq tại Jordan sẽ được khai mạc tại thủ đô Amman, vào thứ năm ngày 12/5 do Đức Cha Segundo Tejado Munoz, phụ tá Hội đồng Giáo hoàng “Cor Unum”.

Dự án sẽ được tài trợ bằng số tiền quyên góp được từ gian hàng của Tòa Thánh tại Milan Expo diễn ra từ ngày 1/5 đến – 31/10 năm 2015.

Đức Thánh Cha Phanxicô đề nghị số tiền 150.000 đô la, quyên góp được từ số tiền đóng góp của khách tham dự, sẽ được chuyển trực tiếp đến chương trình phát triển với chủ đề “Thúc đẩy cơ hội việc làm cho những người tị nạn Iraq ở Jordan”.

Caritas Jordan sẽ giám sát dự án đảm bảo thu nhập ổn định cho 15 người tị nạn Iraq và gia đình của họ, chủ yếu bằng các công việc nuôi cá, cũng như sản xuất và bán các mặt hàng dầu và các loại rau củ.

Hơn 200 người tị nạn sẽ được đào tạo chuyên nghiệp trong nghề mộc, nông nghiệp và công nghệ thực phẩm, 500 người khác sẽ được cung cấp việc làm tạm thời trong suốt cả năm.

Sau sáu tháng đầu sử dụng số tiền tài trợ từ quỹ quyên góp ban đầu, sau đó, dự án sẽ tự vận hành bằng chính thu nhập từ việc bán các sản phẩm.

Dự án đã được đề xuất và chấp thuận bởi Hội đồng Giáo hoàng “Cor Unum” nhằm đáp lại mong muốn của Đức Thánh Cha để giúp đỡ những nạn nhân của các cuộc xung đột tại Syria và Iraq.

Jordan hiện đang bảo trợ cho 130.000 người tị nạn Iraq và hơn 1,3 triệu người Syria đã phải chạy trốn khỏi cuộc chiến ở đất nước của họ – và đó chỉ là những con số chính thức của Liên Hiệp Quốc.

Giám đốc Caritas Jordan, ông Wael Suleiman, cho biết rằng mặc dù Giáo Hội địa phương và các cơ quan chính phủ khác nhau đã phải nỗ lực rất nhiều, thế nhưng, để tìm được việc làm thường xuyên cho những người tị nạn quả là điều khó khăn.

Minh Tuệ (theo Radio Vatican)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới