Đức Tổng Giám mục Henryk Hoser bắt đầu sứ vụ tại giáo xứ Mễ du
Thứ Bảy, 21-07-2018 | 22:10:21
Chúa nhật 22/07, Đức Tổng Giám mục Henryk Hoser sẽ bắt đầu sứ vụ của ngài tại giáo xứ Mễ du (Medjugorje) với việc cử hành Thánh lễ vào lúc 7 giờ tối tại đây. Tất cả các giáo dân cũng như các tín hữu hành hương được mời tham dự buổi cử hành này.

Đền thánh Đức Mẹ Medjugorje (Mễ du)
Ngày 11/02/2017, Đức cha Henryk Hoser, Tổng Giám mục hưu trí của giáo phận Warszawa-Praga ở Balan, đã được ĐTC Phanxicô bổ nhiệm làm Thanh tra Tông Tòa với sứ vụ đặc biệt tại giáo xứ Mễ du. Trong thông cáo, phòng Báo chí Tòa Thánh giải thích về việc bổ nhiệm và vai trò của Đức cha Hoser như sau: “Sứ vụ này nhằm mục đích hiểu sâu hơn về tình hình mục vụ của Mễ du, và trên tất cả, nhu cầu của các tín hữu đến hành hương và, trên cơ sở này, sẽ có các đề xuất cho các chương trình mục vụ có thể cho tương lai. Do đó, nó sẽ có tính cách hoàn toàn mục vụ.”
Phòng Báo chí Tòa Thánh cũng nhấn mạnh rằng “sứ vụ của vị Đặc sứ là dấu chỉ sự quan tâm của ĐTC đối với các tín hữu hành hương. Mục đích không phải là điều tra nhưng chính xác là mục vụ. Vị Đặc sứ sẽ không can thiệp vào các vấn đề về các lần hiện ra của Đức Mẹ, là những điều thuộc thẩm quyền của Bộ Giáo lý đức tin. Đức cha Đặc sứ sẽ liên lạc với Đức Giám mục giáo phận, các tu sĩ dòng Phanxicô – là những người được ủy thác coi sóc giáo xứ Mễ du – và các tín hữu ở nơi đó. Thông cáo khẳng định sứ vụ của vị Đặc sứ là vì các tín hữu hành hương, chứ không chống lại ai.”
Ngày 31/05 vừa qua, ĐTC tái bổ nhiệm Đức cha Hoser làm Thanh tra Tông Tòa với sứ vụ đặc biệt tại giáo xứ Mễ du sau khi lần bổ nhiệm trước hết thời hạn vài tháng trước. Lần này ĐTC bổ nhiệm ngài vô thời hạn và tùy ý Tòa Thánh. Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết đây là một sứ vụ hoàn toàn có tính mục vụ, với mục đích đảm bảo một sự đồng hành liên tục và ổn định cho cộng đoàn giáo xứ Mễ du và cho các tín hữu đến hành hương tại đây, cần được một sự săn sóc đặc biệt.
Hồng Thủy – Vatican
Thông tin
Chia sẻ Lời Chúa
Tìm kiếm
Bài giảng- Thánh Lễ
Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
Tin mới
- ĐTC cảm ơn Giáo hội và nhân dân Iraq về chuyến viếng thăm tốt đẹp
- ĐTC Phanxicô: Nếu thiếu cầu nguyện Giáo hội không thể truyền giáo và phục vụ tha nhân
- ĐTC mời gọi phổ biến giáo huấn của thánh Têrêsa Avila
- ĐHY Tagle nhắc các tín hữu đừng xem bí tích rửa tội chỉ là một “thói quen"
- Tòa Thánh tổ chức buổi gặp gỡ về “Tình huynh đệ” tại Liên Hiệp Quốc
- Một giáo phận Philippines mở trạm y tế tại tất cả giáo xứ trong thời gian đại dịch
- Các dòng tu cam kết tiếp tục chăm sóc cho những người yếu đuối dễ bị tổn thương
- Chuỗi Mân côi bảo vệ môi trường cho Ngày Quốc tế Giới trẻ 2023
- ĐHY Sako kêu gọi xóa bỏ các định nghĩa sai về Ki-tô hữu trong sách giáo khoa Hồi giáo
- Một hy vọng tự do tôn giáo cho cộng đoàn Kitô hữu ở Lào
- Các Giáo hội Kitô kỷ niệm 20 năm Hiến chương Đại kết
- "Ai tin được sống muôn đời" Suy niệm Lời Chúa - Thứ Ba Tuần II - Mùa Phục Sinh || 13/04/2021
- Hội đồng Giám mục khai mạc Hội nghị thường niên lần I/2021
- ĐTC Phanxicô cử hành Thánh lễ kính Lòng Chúa Thương xót
- Thứ Hai tuần 2 Phục sinh (Ga 3,1 -8)
- Thứ Hai tuần 2 Phục sinh
- "Được sinh ra từ trên" Suy niệm Lời Chúa - Thứ Hai Tuần II - Mùa Phục Sinh || 12/04/2021
- Nguy cơ “mảnh áo chùng Công Giáo” của Chúa Giêsu bị xé thêm
- Gia đình: Linh ảnh của Lòng thương xót
- "Bình an cho anh em!" Suy niệm Lời Chúa - Chúa Nhật tuần II Phục Sinh || 11/04/2021