Đức Tổng Giám mục Heiner Koch kêu gọi các gia đình hãy lấy cảm hứng từ 'Amoris'

Thứ Hai, 02-01-2017 | 09:58:53

Một năm trước, vào dịp Giáng Sinh, Đức Tổng Giám mục Heiner Koch Địa phận Berlin đã tư vấn cho các gia đình hãy đọc và nghiên cứu ‘Amoris Laetitia’ – Tông Huấn của Đức Thánh Cha Phanxicô về gia đình. Bất chấp một số tranh luận xung quanh Tông Huấn này, nhiều Giám mục vẫn tiếp tục cổ võ việc học hỏi.

 dhy-berlinVì nhiều dịp kỷ niệm truyền thống gia đình được tổ chức vào cuối tháng mười hai, một Giám Mục thuộc Hội Đồng Giám mục Đức đã khuyến khích các gia đình Công giáo hãy đọc Tông Huấn Amoris Laetitia (Niềm Vui của Tình Yêu) của Đức Thánh Cha Phanxicô về gia đình.

 “Lễ Thánh Gia Thất năm nay – đặc biêt rơi vào ngày thứ sáu thay vì Chúa nhật như thường lệ – đã chuyển các khía cạnh về gia đình hài hòa với lễ Giáng sinh, đặc biệt là trong những tâm điểm của sự suy tư”, Đức Cha Heiner Koch – Tổng Giám mục Địa phận Berlin, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban các Giám mục về Hôn nhân và gia đình cho biết.

 Tông Huấn đã được công bố hồi tháng Tư vừa qua sau hai Thượng Hội Đồng năm 2014 và 2015 về gia đình tại Vatican.

 Trong thông điệp gửi tới 23,7 triệu tín hữu Công giáo tại Đức, Đức Cha Koch nhấn mạnh sự ủng hộ của Ngài đối với những nỗ lực của Đức Thánh Cha Phanxicô trong việc hỗ trợ các gia đình trong xã hội.

 “Năm nay đồng thời có một dịp đề cập đến văn bản Hậu Thượng Hội đồng ‘Amoris Laetitia’ mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã phát hành về tình yêu gia đình trong năm nay hiện đang kết thúc,” Đức TGM Koch nói.

 Đức TGM Koch trích dẫn một số câu trong Tông Huấn của Đức Thánh Cha như nguồn cảm hứng cho các gia đình, bao gồm những điều sau đây: “Trong gia đình, quả là cần thiết khi chúng ta sử dụng ba từ sau đây. Cha muốn lặp lại ba từ ấy: ‘Anh/em có thể? ‘ ‘Cảm ơn’ và ‘xin lỗi’ “.

 Đức TGM Koch cho biết rằng bất cứ ai đọc các Tông Huấn của ĐTC đều được hưởng lợi từ chính những lời dạy ấy.

 “Bất cứ ai tận dụng cơ hội để đọc qua Amoris Laetitia nhân dịp lễ Thánh Gia Thất có thể rút ra một điều gì đó cho bản thân cũng như cho chính gia đình của họ” Đức TGM Koch nhấn mạnh.

 Đức TGM Koch đã gọi Tông Huấn của ĐTC Phanxicô như một tác phẩm đáng giá đồng thời cổ võ các gia đình thực hành những lời dạy ấy trong năm mới. Ngài cũng lưu ý rằng Hội đồng Giám mục dự kiến cũng sẽ có kế hoạch như vậy.

Dù Đức TGM Koch đã đưa ra những lời phát biểu này cách đây một năm, những tình cảm của Ngài không hề thay đổi khi đối diện với những tranh luận xung quanh Amoris Laetitia.

 Minh Tuệ chuyển ngữ

Tags:

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới