Đức Tổng Giám mục Calcutta: ‘Đối với Mẹ Têrêsa, sự sống chính là một món quà cao quý nhất’

Thứ Ba, 28-08-2018 | 07:50:24

Hôm Chúa nhật 26/8, kỷ niệm 108 năm ngày sinh Mẹ Têrêsa đã được cử hành. Bề Trên Tổng Quyền Dòng Thừa Sai Bác Ái: “Đối với nhiều người, chất lượng cuộc sống được đo bằng việc sở hữu nhiều của cải vật chất. Đối với Mẹ Têrêsa, chất lượng cuộc sống xuất phát từ tình yêu thương”.

Mumbai (AsiaNews) – Mẹ Têrêsa “đã chọn sự sống, đối với Mẹ, sự sống chính là món quà quý giá nhất và nó được tròn đầy nếu như nó thuộc trọn vẹn về Chúa Giêsu”, Đức Tổng Giám mục Thomas D’Souza Địa phận Calcutta, nơi mà Mẹ Têrêsa đã sống và cống hiến trọn cuộc đời mình cho những người nghèo khổ nhất, chia sẻ.

Hôm Chúa nhật 26/8, Đức Tổng Giám mục Thomas D’Souza đã cử hành Thánh lễ kỷ niệm 108 năm ngày sinh của Thánh nhân. “Mẹ Têrêsa – Đức TGM D’Souza nói – đã ký thác cuộc đời của mình cho Chúa Giêsu. Mẹ đã sống vì những người nghèo nhất trong số những người nghèo và phục vụ một cách vô vị lợi để trao ban sự sống cho  những người nghèo nhất trong số những người nghèo”.

Đức TGM D’Souza cho biết rằng “Thánh lễ kỷ niệm 108 năm ngày sinh Mẹ Têrêsa quả thực vô cùng lộng lẫy”. Ngài nhắc nhở toàn thể cộng đoàn hiện diện rằng Đấng sáng lập Dòng Thừa Sai Bác Ái “đã dành trọn cuộc đời của mình cho việc bảo vệ và cổ võ sự sống. Đối với Mẹ, sự sung mãn của sự sống con người nằm nơi Chúa Giêsu, Đấng nuôi dưỡng chúng ta mỗi ngày thông qua Bí tích Thánh Thể. Sự sống này làm cho mỗi người chúng ta được trở nên phong phú, trao ban cho chúng ta sự sống và điều này phải được chia sẻ với người khác”.

Sau Thánh lễ, các linh mục và các nữ tu đã cùng nhau cầu nguyện và cất lên những bài thánh ca xung quanh phần mộ của Thánh nhân, được chiếu sáng bởi ánh sáng rực rỡ của những ngọn nến. Phát biểu với cộng đoàn hiện diện, nữ tu Mary Prema, Bề trên đương nhiệm của Hội Dòng Thừa Sai Bác Ái chia sẻ như sau: “Đối với nhiều người, chất lượng cuộc sống được đo bằng việc sở hữu nhiều của cải vật chất. Đối với Mẹ Têrêsa, chất lượng cuộc sống xuất phát từ tình yêu thương”. “Tình yêu – nữ tu Prema nhấn mạnh – trao ban phẩm giá cho nhân loại. Đổi lại, phẩm giá này mang lại chất lượng cuộc sống”.

Việc kỷ niệm 108 năm ngày sinh của Mẹ Têrêsa được tiếp tục tại Tòa Tổng Giám mục, nơi cũng có sự hiện diện của các vị chức sắc cấp cao của Cộng hòa Macedonia, nơi sinh của Thánh nhân. Ở đây cũng có một lẵng hoa được đặt phía trước bức tượng đồng do ông Namit Bajoria, lãnh sự danh dự của Macedonia, tặng vào năm 2016. Vào buổi tối, Đức TGM D’Souza đã làm phép bức tượng Mẹ Têrêsa tại Cossipore, cách Calcutta khoảng 15 km về phía bắc.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới