Đức Thánh Cha tiếp 65 em thuộc tổ chức Công giáo Tiến hành.

Thứ Sáu, 21-12-2018 | 11:51:04

Sáng thứ năm hôm qua, 20/12/2018, Đức Thánh Cha đã tiếp 65 em thuộc tổ chức Công giáo Tiến hành.

Đức Thánh Cha chào thăm các em:

Các con nam nữ thuộc Công giáo Tiến hành quý mến,

Đức Thánh Cha tiếp 65 em thuộc Công giáo Tiến hành. (Vatican Media )

Cuộc gặp gỡ giữa cha và các con trong dịp gần Lễ Giáng Sinh thật là đẹp. Cha thân chào tất cả chúng con. Và cha cũng chào những người đồng hành với chúng con: chủ tịch Công giáo Tiến hành Ý, tiến sĩ Matteo Truffelli, Tổng phụ tá, Đức cha Gualtiero Sigismondi, những nhà giáo dục của chúng con và những người cộng tác ở cấp độ quốc gia. Thật là một món qua của Thiên Chúa mà chúng ta cần tạ ơn rằng có nhiều người lớn, các linh mục và giáo dân dấn thân cho việc huấn luyện nhân bản và thiêng liêng của chúng con với tất cả tình yêu; và như thế chúng con cần cầu nguyện cho họ có được sự khôn ngoan và kiên nhẫn trong việc phục vụ này!

Cha biết rằng hành trình huấn luyện của các con trong năm nay chú tâm vào đề đề tài gặp gỡ giữa Chúa Giêsu và hai chị em Matta và Maria làng Betania, như trong trình thuật của thánh sử Luca. Khởi đi từ đoạn Kinh Thánh này, chúng con và tất cả những người trẻ khác của tất cả các giáo phận Ý tái khám phá lời mời gọi trở thành những người bạn của Chúa Giêsu, để biết Ngài hơn và gặp gỡ Ngài mỗi ngày trong cầu nguyện, để có thể trở nên những nhà truyền giáo của Ngài. Đây là việc truyền đi một thông điệp đẹp, thông điệp cứu độ cho các bạn cùng trang lứa với chúng con và cho cả người lớn nữa. Đó là thông điệp nào? Đó là tất cả chúng ta được Thiên Chúa yêu thương: điều này là thật, lớn lao, là tin tốt lành mà Thiên Chúa đã ban cho nhân loại nhờ Con của Ngài, Chúa Giêsu đã đến giữa chúng ta.

Cha rất vui khi cùng với hành trình huấn luyện, chúng con còn luôn mang theo một cử chỉ, một sáng kiến bác ái. Năm nay là năm dành hỗ trợ quyền có lương thực và nhân phẩm của những người làm nông. Cha đánh giá rất cao chọn lựa này, và khuyến khích điều đó.

Và cha cảm ơn chúng con vì món quà của chúng con! Món qua này sẽ được chuyển đến Sở Từ thiện Tông đồ. Nó rất hữu ích, phục vụ cho việc vệ sinh cá nhân của nhiều người nghèo. Cảm ơn chúng con đã nghĩ đến điều này!

Các con thân mến, Lễ Giáng Sinh, một lần nữa Chúa Giêsu muốn sinh ra trong chúng con, trong trái tim chúng con, để ban cho chúng con niềm vui thật mà không ai có thể lấy đi được. Còn các con, các con đem niềm vui này cho các bạn khác đang sống trong những hoàn cảnh đau thương, những giai đoạn khó khăn, đặc biệt đối với những ai cô đơn hơn và thậm chí bị ngược đãi. Chúc chúng con với tất cả các “kênh” quảng đại của lòng tốt và nồng ấm, để xây dựng một thế giới huynh đệ hơn, liên đới hơn và Kitô giáo hơn.

Cha chúc chúng con, gia đình chúng con và toàn thể Công giáo Tiến hành một Giáng Sinh thánh thiện và vui tươi. Cha chúc lành cho chúng con và cha cũng xin chúng con cầu nguyện cho cha! Cảm ơn chúng con!

Văn Yên, SJ – Vaticano

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới