Đức Thánh Cha thiết lập Ngày Thế giới của người nghèo

Thứ Hai, 21-11-2016 | 22:10:58

Trong Tông thư Misericordia et misera (Lòng thương xót và nỗi khốn cùng) vừa được ký ban hành hôm qua, 20/11, Đức Thánh Cha đã quyết định thiết lập Ngày Thế giới của người nghèo.

20161121 ĐTC ky tong thu“Đó là thời điểm của lòng thương xót, – Đức Thánh Cha viết – vì người nghèo sẽ có thể cảm thấy họ được tôn trọng và quan tâm bởi những người đã vượt qua sự thờ ơ và phát hiện ra những gì là cần thiết trong cuộc sống.

Trong ánh sáng của “Năm thánh của những người bị loại trừ về mặt xã hội” – Đức Phanxicô kết luận – “Tôi nhận ra rằng, như một dấu hiệu cụ thể hơn nữa của Năm Thánh này, chúng ta nên cử hành trong toàn thể Giáo Hội, vào Chúa Nhật XXXIII Mùa Thường Niên, Ngày Thế giới của người nghèo. Đây sẽ là cách tốt nhất để chuẩn bị cho việc cử hành lễ trọng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ, Đấng đã đồng hóa mình với những người nhỏ bé và những người nghèo hèn, và sẽ phán xét chúng ta dựa theo các công trình của lòng thương xót (x. Mt 25: 31-46). Đó sẽ là ngày giúp cộng đoàn và mỗi người đã được thanh tẩy suy tư về sự nghèo khó như là trọng tâm của Tin Mừng…”

Vũ Hùng

Tags: ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới