Đức Thánh Cha Phanxicô với Đại Hội Thánh Thể tại Brazil: ‘Hãy giảng dạy Giáo Lý, củng cố đức tin và cầu nguyện’

Thứ Ba, 23-08-2016 | 07:14:20

Trong Thông điệp gửi đến Đại Hội Thánh Thể tại Brazil, Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết việc giảng dạy giáo lý, củng cố đức tin và cầu nguyện sẽ làm cho Giáo Hội ngày càng thêm vững mạnh đối với các thế hệ tương lai.

Qua việc củng cố đức tin, giảng dạy giáo lý, và nhắc nhở các tín hữu cầu nguyện cũng như thực hành các công việc ái, Giáo Hội tại Brazil sẽ ngày một thêm vững mạnh, ngay cả đối với các thế hệ tương lai.

Theo Radio Vatican, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhấn mạnh điều này trong một Thông điệp gửi đến Đại Hội Thánh Thể Quốc gia lần thứ XVII tại Brazil sẽ diễn ra cuối tuần này tại Belém. Đức Hồng Y Cláudio Hummes – đặc phái viên của Đức Thánh Cha Phanxicô – sẽ công bố Thông điệp của Đức Thánh Cha tại sự kiện này.

“Bằng việc củng cố đức tin các tín hữu, giảng dạy giáo lý, nhắc nhở họ thực hành việc cầu nguyện và thi hành bác ái trong cuộc sống hằng ngày” – Đức Thánh Cha cho biết – “các con sẽ đặc biệt chú trọng đến Giáo Hội địa phương – nơi các gia đình được sinh ra và giáo dục các thế hệ các Kitô hữu cũng như những nhà truyền giáo tương lai”.

Ngoài việc muốn nhắn gửi sự cảm mến của Ngài tới các vị lãnh đạo Giáo Hội tại Amazon cũng như Brazil, Đức Thánh Cha muốn nhấn mạnh đến lời mời gọi của Chúa Giêsu Kitô trong công cuộc rao giảng Tin Mừng và làm phép rửa cho muôn dân.

“Trong khi chúng ta luôn nỗ lực khuyến khích thực hiện công cuộc truyền giáo trên khắp đất nước” – Đức Thánh Cha nói – “Chúng ta nên nhớ rằng những biến cố xảy ra trong quá khứ luôn luôn nối kết với công cuộc rao giảng Tin Mừng: nơi những biến cố ấy, chúng ta có thể chiêm ngưỡng ân sủng của Thiên Chúa – Đấng luôn luôn giàu Lòng thương xót – và Ngài hằng mời gọi mỗi người chúng ta đến với ơn cứu độ nơi Đức Giêsu Kitô”.

Minh Tuệ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới