Đức Thánh Cha Phanxicô thăm 20 phụ nữ được giải cứu khỏi các động mại dâm

Thứ Bảy, 13-08-2016 | 17:48:51

dtc

Hôm qua 12/8, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến thăm một trung tâm tị nạn tại Rome dành cho những người phụ nữ đã được giải cứu khỏi các động mại dâm như là một hoạt động trong ngày “Thứ Sáu của Lòng Thương Xót” trong Năm Thánh Lòng Thương Xót này.

Trung tâm do Cộng đồng Giáo Hoàng Gioan XXIII coi sóc.

Trong chuyến viếng thăm này, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp gỡ 20 phụ nữ đã được giải cứu từ nạn buôn bán tình dục. Họ là những phụ nữ đến từ Romania, Albania, Nigeria, Tunisia, Ukraine, và Ý đã bị bán sang nước ngoài.

Tất cả những phụ nữ này đều là nạn nhân của những vụ lạm dụng thể chất nghiêm trọng, và hiện nay họ đang sống dưới sự bảo vệ.

Một tuyên bố từ văn phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết chuyến thăm của Đức Thánh Cha đến trung tâm tị nạn này là một lời nhắc nhở khác về sự cần thiết phải đấu tranh chống lại nạn buôn người, qua đó, Đức Thánh Cha Phanxicô đã mô tả thảm trạng này như là “một tội ác chống lại loài người” và là “một vết thương hở trên thân thể của xã hội đương đại chúng ta, đồng thời đó cũng là những vết roi hằn trên cơ thể Chúa Kitô”.

Minh Tuệ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới