Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ viếng thăm Assisi vào tháng tới

Thứ Bảy, 20-08-2016 | 23:46:30

Chuyến viếng thăm vào ngày 20/9 với tinh thần hòa giải sẽ tiếp nối chuyến viếng thăm hồi 4/8 vừa qua.

20160820 ĐTC

Hôm thứ Năm 18/8 vừa qua, Tòa Thánh công bố Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ quay trở lại thị trấn Assisi tại Ý vào ngày 20/9, chỉ hơn một tháng sau chuyến viếng thăm hồi 4/8.  Đây là chuyến viếng thăm nhằm kỷ niệm lần thứ 30 Hội nghị liên tôn cầu nguyện cho hòa bình, được khởi xướng bởi Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II vào ngày 27/10/1986.

Với lời kêu gọi của một vị Giáo Hoàng người Ba Lan, Hội nghị đã quy tụ nhiều chức sắc đến từ nhiều tôn giáo khác nhau, “đã tạo ra một tác động quan trọng đối với công chúng” như lời của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI phát biểu vào năm 2006, nhân dịp kỷ niệm 20 năm sự kiện này.

Hội nghị lần thứ 86 được tổ chức trong bối cảnh Năm quốc tế Liên Hiệp Quốc về Hòa bình tiếp theo sau bởi một Hội nghị khác được tổ chức vào ngày 24/1/2002 do Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II triệu tập sau vụ tấn công khủng bố vào ngày 11/9.

Đức Nguyên Giáo Hoàng Bênêđictô XVI đã chủ sự Hội nghị lần thứ 86 vào năm 2011 nhân chuyến Tông du của Ngài đến Assisi.

Cộng đồng Thánh Egidio đã đảm nhận nhiệm vụ triệu tập hội nghị một cách đặc biệt và kể từ khi đảm nhận nhiệm vụ tổ chức các cuộc gặp gỡ giữa các tôn giáo từ năm này qua năm khác trên khắp các thành phố lớn của Ý cũng như các thủ đô châu Âu và các thành phố quan trọng khác.

Năm nay, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đánh dấu kỷ niệm 30 năm của Hội nghị quan trọng này qua chuyến viếng thăm sắp tới đến Assisi.

Đức Thánh Cha đã thực hiện chuyến hành hương tới Assisi hồi đầu tháng này (ngày 4/8) để thăm viếng nhà nguyện Porziuncola nhân dịp kỉ niệm 800 năm ngày “Ân xá Assisi – Pardon of Assisi”.

Minh Tuệ (theo Zenit)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới