Đức Phanxicô ngỏ lời với những người được giải thưởng Ratzinger 2016

Thứ Hai, 28-11-2016 | 16:33:49

Sáng thứ bảy 26/11, Đức Thánh Cha Phanxicô đã phát biểu với những người chiến thắng giải thưởng Ratzinger năm 2016  – Linh Mục Inos Biffi và Giáo sư Ioannis Kourempeles – tại Điện Clementine tại Vatican.

gia%cc%89i-thu%cc%9bo%cc%9b%cc%89ngĐược trao tặng bởi Quỹ ‘Joseph Ratzinger – Bênêđictô XVI’ của Tòa Thánh Vatican, Giải thưởng Ratzinger được trao như một dấu hiệu về lòng biết ơn của Giáo hội đối với các học giả và các giáo sư vì những công trình nghiên cứu khoa học của họ trong lĩnh vực Thần học.

 Linh Mục Biffi – một giáo sư , một thần học gia và là một nhà phụng vụ nổi tiếng quốc tế – đã được trao giải thưởng vì công trình ‘Opera Omnia’ của Ngài, một tuyển tập bao gồm rất nhiều bài viết của Ngài, hầu hết trong số đó là về thần học và triết học thời trung cổ.

Người thắng giải khác, Giáo sư Kourempeles là một thành viên thuộc Giáo Hội Chính Thống, đồng thời là giáo sư tại Phân Khoa Thần Học tại Đại học Aristotle của Thessaloniki, Hy Lạp.

Trong bài diễn văn với những người thắng giải, Đức Thánh Cha Phanxicô mở đầu bằng việc bày tỏ “tình cảm lớn lao” và “lòng biết ơn” đối với Nguyên Giáo Hoàng Benedict XVI, khi Ngài “vẫn luôn tiếp tục đồng hành với chúng ta đến tận bây giờ qua lời cầu nguyện của Ngài”.

Chiều sâu những tư tưởng của Đức Joseph Ratzinger, được đặt nền tảng vững chắc trên Kinh Thánh cũng như các Giáo Phụ, và luôn được nuôi dưỡng bởi đức tin và đời sống cầu nguyện, giúp chúng ta tiếp tục đón nhận những chân trời vĩnh cửu, do đó, những tư tưởng này cũng sẽ đem lại ý nghĩa thậm chí ngay cả đối với niềm hy vọng cũng như những trách nhiệm con người của chúng ta”, Đức Thánh Cha cho biết.

Đức Thánh Cha cũng chia sẻ về sự phong phú của Đức Benedict XVI về “những tư tưởng cũng như những Giáo huấn của Ngài vốn luôn đặt trọng tâm trên những điểm tham chiếu quan trọng đối với đời sống Kitô hữu chúng ta, con người của Đức Giêsu Kitô, bác ái, niềm hy vọng và đức tin. Và toàn thể Giáo Hội sẽ luôn ghi nhớ những đóng góp to lớn của Ngài”. 

Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp đó chúc mừng những người chiến thắng giải thưởng Ratzinger năm 2016; đó là Linh Mục Biffi – người nhận giải thưởng được xem như việc thừa nhận sự nghiệp của Ngài như là một “thần học gia lỗi lạc”, cùng với Giáo sư Kourempeles vì tác phẩm của Ngài trong việc khai phá “sự phong phú của cuộc gặp gỡ giữa tư tưởng của Đức Ratzinger và nền thần học Chính thống “.

Đức Thánh Cha kết luận bằng cách nguyện xin Thiên Chúa luôn luôn chúc lành cho họ cũng như cho việc “phụng sự cho Vương quốc của Ngài”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

 

Tags: ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới