Đức Thánh Cha Phanxicô: Những phụ nữ bị biến thành nô lệ xứng đáng được hưởng "hòa bình, công lý và tình yêu"

Thứ Ba, 16-08-2016 | 07:14:45

Hôm qua, thứ Hai 15/8, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bày tỏ niềm hy vọng rằng những phụ nữ đã bị biến thành nô lệ đối với “sự kiêu ngạo của những kẻ quyền lực” phải xứng đáng được hưởng một cuộc sống “hòa bình, công lý và tình yêu”.

Đức Thánh Cha đã nhắn nhủ với đông đảo các tín hữu hiện diện trong giờ kinh Truyền Tin trong ngày Đại Lễ Đức Maria Hồn Xác Về Trời.

“Việc Đức Maria Hồn Xác Về Trời là một Mầu nhiệm cao cả gắn liền với mỗi người chúng ta, liên quan đến đời sống mai hậu”, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh.

“Sự mừng vui của thiếu nữ Galilê – được thể hiện trong lời ca vịnh Magnificat – đã trở thành khúc hoan ca của cả nhân loại – những người vui mừng vì Thiên Chúa đã đoái thương nhìn đến phận hèn mọn của những tôi trung của Ngài, và đưa họ về hưởng vinh phúc quê trời với Ngài”, Đức Thánh Cha nói.

“Lời kinh của Mẹ Maria cũng giúp mỗi người chúng ta suy ngẫm về những thực trạng đau buồn nơi xã hội chúng ta ngày nay, đặc biệt là những phụ nữ đã bị đè bẹp bởi sức nặng của cuộc đời và những bi kịch của những bạo lực; hay là những người phụ nữ bị biến thành nô lệ cho sự kiêu ngạo của những kẻ quyền lực; những thiếu nữ bị buộc phải làm việc vô nhân đạo; những người phụ nữ bị bóc lột cả về thể xác lẫn tinh thần bởi thói tham lam của đàn ông”, Đức Thánh Cha cho biết.

“Nguyện xin cho họ sẽ sớm bắt đầu một cuộc sống trong hòa bình, công lý và tình yêu: mong một ngày kia họ sẽ được chạm tới bởi lòng nhân hậu của con người để họ có thể vui mừng tiến bước trên đường đời và tiến về quê trời”, Đức Thánh Cha tiếp tục.

“Đức Trinh Nữ Maria – một thiếu nữ trẻ trung – người đã phải qua một cuộc đời với nhiều biến cố đau buồn – cũng mời gọi mỗi người chúng ta cùng suy nghĩ về những người phụ nữ này vốn đã chịu nhiều đau khổ trong cuộc đời – Đức Thánh Cha nói – “Chúng ta hãy cùng nguyện xin Thiên Chúa hãy giơ cánh tay uy quyền của Ngài để giải thoát họ khỏi ách nô lệ”.

Hôm thứ Sáu 12/8 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô cũng đã viếng thăm một trung tâm tị nạn tại Rome dành cho những phụ nữ đã được giải cứu khỏi những động mại dâm như là một cử chỉ thiết thực trong ‘ngày thứ Sáu Thương Xót’ trong suốt Năm Thánh Lòng Thương Xót này.

Minh Tuệ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới