Đức Thánh Cha Phanxicô ngỏ lời cảm ơn cộng đoàn Giáo phận Ventimiglia vì đã chăm sóc những người di cư và những người tị nạn

Chúa Nhật, 28-08-2016 | 06:07:34

ANSA878014_Articolo

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một Thông điệp tới Đức Giám Mục Địa phận Ventimiglia nằm ở phía bắc nước Ý – nơi rất đông những người di cư và người tị nạn đã tụ trung với hy vọng sẽ có thể vượt qua biên giới lân cận để đến Pháp.

Thông điệp của Đức Thánh Cha – được công bố trên website của Giáo phận – nhằm đáp lại lá thư của Đức Cha Antonio Suetta, Giám Mục Địa phận Ventimiglia – San Remo thuật lại tình hình của những người di dân trong khu vực.

Qua Thông điệp đã được ký hôm 17/8, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bày tỏ sự gần gũi thiêng liêng của mình với “một sự cảm kích và những lời cầu nguyện” gửi tới Đức Cha Suetta cũng như toàn thể Giáo phận và tất cả những ai đang “nỗ lực đáp ứng nhu cầu đối với những người đang phải chạy trốn cảnh chiến tranh và bạo lực nhằm tìm kiếm niềm hy vọng về một tương lai hòa bình”.

“Cha muốn gửi lời cám ơn chân thành vì những nỗ lực mà cộng đoàn Giáo phận đang tiến hành thông qua các tổ chức từ thiện rất đáng ngưỡng mộ và đầy tinh thần Tin Mừng, qua việc hình thành các nguồn lực kinh tế, hậu cần và nhân lực nhằm hỗ trợ cho các anh chị em chúng ta – những người đang phải sống trong những thảm kịch”.

Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi các Giám mục, các Linh mục, những người sống đời thánh hiến, các thiện nguyện viên cũng như các tổ chức khác của Giáo Hội hãy tiếp tục “quảng đại dấn thân để đón tiếp anh em đồng loại đồng thời thể hiện tinh thần liên đới với họ”, qua đó chúng ta có thể trở thành “một Giáo Hội luôn mở ra”, chúng ta có thể trở nên “những sứ giả hân hoan của Tin Mừng về Lòng Thương Xót và làm chứng cho niềm hy vọng”.

Đức Thánh Cha kết thúc Thông điệp bằng cách nhắc lại “sự cảm kích chân thành” trước tinh thần quảng đại của cộng đoàn Giáo phận. Ngài hứa sẽ luôn hiệp thông với cộng đoàn Giáo phận qua lời cầu nguyện và ưu ái ban phép lành Tòa Thánh toàn thể mọi người.

Minh Tuệ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới