Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi các tín hữu cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ đánh bom tại Thổ Nhĩ Kỳ

Chúa Nhật, 21-08-2016 | 21:51:48

Trong giờ kinh Truyền Tin hôm nay Chúa Nhật 21/8, Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời gọi các tín hữu cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ đánh bom xảy ra hôm 20/8 tại miền nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Ít nhất 50 người đã thiệt mạng khi một kẻ tình nghi đánh bom tự sát cho phát nổ số thuốc nổ nhằm vào một đám cưới tại thành phố Gaziantep, phía nam Thổ Nhĩ Kỳ. Trong số những người thiệt mạng có nhiều phụ nữ và trẻ em.

Ông Tayyip Erdogan – Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết có khả năng các chiến binh Nhà nước Hồi giáo đã thực hiện cuộc tấn công này.

Phát biểu sau giờ kinh kinh Truyền Tin tại quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết: “Vụ tấn công đẫm máu này quả là một tin đáng buồn đối với mỗi người chúng ta”, nó đã được thực hiện tại “quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ thân yêu”. “Chúng ta hãy cầu nguyện cho tất cả các nạn nhân cũng như những người bị thương, và xin cho tất cả được bình an”, Đức Thánh Cha nói. Sau đó, Đức Thánh Chađã cùng với đoàn khách hành hương hiện diện tại quảng trường Thánh Phêrô dâng lời kinh Kính Mừng để cầu nguyện cho các nạn nhân.

Minh Tuệ (Theo Vatican Insider)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới