Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi hòa bình nhân dịp Quốc khánh Ukraine 24/8

Thứ Năm, 25-08-2016 | 06:48:44

AFP5697999_Articolo

Hôm nay thứ tư 24/8, Đức Thánh Cha Phanxicô một lần nữa kêu gọi hòa bình tại Ukraine, Ngài thúc giục tất cả các bên trong cuộc xung đột cũng như các tổ chức quốc tế hãy “đẩy mạnh các sáng kiến trong việc giải quyết xung đột, giải phóng con tin cũng như đối phó với tình trạng khẩn cấp nhân đạo”.

Đức Thánh Cha muốn nhấn mạnh rằng người Ukraine sẽ luôn được nhớ đến trong lời cầu nguyện để hòa bình sẽ mau đến với quốc gia thân yêu của họ.

Lời kêu gọi trên được đưa ra nhân dịp quốc khánh Ukraina vào ngày 244/8. Năm nay đánh dấu kỷ niệm 25 năm Ukraina giành độc lập từ Liên Xô cũ.

Dưới đây là lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô.

“Trong những tuần gần đây, các quan sát viên quốc tế đã bày tỏ lo ngại trước  tình hình đang ngày càng xấu đi tại miền đông Ukraine. Hôm nay, Quốc gia Ukraine thân yêu mừng ngày quốc khánh – đồng thời năm nay cũng trùng với dịp kỷ niệm 25 năm quốc gia này giành được độc lập – Tôi muốn đảm rằng quốc gia này sẽ luôn được nhớ đến trong lời cầu nguyện của tôi để hòa bình sẽ mau đến với quốc gia thân yêu của họ. Tôi muốn đưa ra lời kêu gọi hòa bình và mời gọi tất cả các bên liên quan cũng như các tổ chức quốc tế rằng hãy đẩy mạnh các sáng kiến trong việc giải quyết xung đột, giải phóng con tin, và đối phó với tình trạng khẩn cấp nhân đạo”.

Minh Tuệ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới