Đức Thánh Cha Phanxicô gửi thông điệp nhân dịp Đại Hội Thánh Thể sắp tới tại Italia

Thứ Năm, 07-07-2016 | 21:18:14

Trong một thông điệp nhân dịp Đại hội Thánh Thể sắp tới tại Genoa, Italia, Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi các tín hữu hãy siêng năng đến với Bí tích Thánh Thể mỗi ngày nếu có thể được.

20160707 Thanh The

“Nhân dịp Đại hội Thánh Thể sắp tới, Cha mời gọi tất cả các tín hữu hãy siêng năng đến với Bí tích Thánh Thể – nguồn mạch và chóp đỉnh của đời sống Kitô giáo”, Đức Thánh Cha nhắn nhủ trong một thông điệp được gửi đến Hồng Y Bagnasco Agnelo – Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ý.

Trích dẫn văn kiện ‘Sacrosantum Concilium’ của Công đồng Vatican II, Đức Thánh Cha nhắc nhở Bí tích Thánh Thể là “Nhiệm tích của tình yêu, một dấu chỉ của sự hiệp nhất, và là một mối dây bác ái”. Ngài mời gọi các tín hữu hãy đến để được nuôi dưỡng bởi Chúa Giêsu nơi bàn tiệc Bí tích Thánh Thể, “để được trở nên hiệp nhất với nhau và cùng cộng tác với nhau trong việc xây dựng Giáo hội cũng như góp phần vào các công việc thiện ích trong xã hội”.

“Hơn nữa, Cha muốn khuyến khích tất cả các con hãy năng đến với Bí tích Thánh Thể mỗi ngày nếu có thể được – đặc biệt là mỗi khi gặp gian nan thử thách trong đời. Bí Tích Thánh Thánh Thể chính là nguồn mạch tình yêu vô biên và Lòng thương xót của Đức Giêsu Kitô, ẩn mình khiêm hạ nơi Nhà Tạm đơn sơ trong các nhà thờ và thường bị chúng ta bỏ quên. Hãy đến với Chúa Giêsu nơi Bí Tích Thánh Thánh Thể để thổ lộ hết tâm can với Ngài, để lắng nghe Ngài trong sự thinh lặng của tâm hồn và tín thác mọi sự cho Ngài”.

Đại hội Thánh Thể sẽ diễn ra từ ngày 15/9 đến ngày 18/9 sắp tới tại thành phố Genoa phía bắc nước Ý.

Minh Tuệ(theo Radio Vatican)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới