Đức Thánh Cha Phanxicô gửi lời chúc tốt đẹp tới tân Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Chúa Nhật, 22-01-2017 | 15:03:18

ĐTC Phanxicô đã gửi lời chúc tốt đẹp của mình tới tân Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump – người đã vừa tuyên thệ trong nghi thức nhậm chức tại Điện Capitol Hoa Kỳhôm thứ Sáu 20/1 vừa qua.

“Vào thời điểm gia đình nhân loại chúng ta đang bị bủa vây bởi các cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng đòi hỏi tầm nhìn xa cũng như những phản ứng chính trị thống nhất, Tôi cầu chúc cho những quyết định của Ngài sẽ được dẫn dắt bởi các giá trị tinh thần và đạo đức phong phú vốn đã định hình nên lịch sử nhân dân Hoa Kỳ cũng như cam kết của quốc gia của Ngài đối với sự tiến bộ về nhân phẩm và tự do trên toàn thế giới ”

TT Mỹ– thông điệp của Đức Phanxicô cho biết – “Dưới sự lãnh đạo của Ngài, cầu chúc cho tầm vóc của Hoa Kỳ có thể tiếp tục được đánh giá cao hơn bởi những mối bận tâm đối với những người nghèo khổ, những người bị ruồng bỏ và những người đang thực sự cần được giúp đỡ, giống như những Ladarô đứng trước cửa nhà chúng ta”.

Dưới đây là thông điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump:

Ngài Donald Trump đáng kính

Tổng thống Hoa Kỳ

Nhà Trắng

Washington,

Nhân dịp lễ nhậm chức để trở thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, tôi muốn gởi đến Ngài những lời chúc tốt đẹp và thân ái đồng thời nguyện xin Thiên Chúa Toàn Năng ban cho Ngài luôn được tràn đầy sự khôn ngoan và sức mạnh để Ngài có thể thi hành cách trọn vẹn chức vụ cao cả của Ngài. Vào thời điểm gia đình nhân loại chúng ta đang bị bủa vây bởi các cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng đòi hỏi tầm nhìn xa cũng như những phản ứng chính trị thống nhất, Tôi cầu chúc cho những quyết định của Ngài sẽ được dẫn dắt bởi các giá trị tinh thần và đạo đức phong phú vốn đã định hình nên lịch sử nhân dân Hoa Kỳ cũng như cam kết của quốc gia của Ngài đối với sự tiến bộ về nhân phẩm và tự do trên toàn thế giới. Dưới sự lãnh đạo của Ngài, cầu chúc cho tầm vóc của Hoa Kỳ có thể tiếp tục được đánh giá cao hơn bởi những mối bận tâm đối với những người nghèo khổ, những người bị ruồng bỏ và những người đang thực sự cần được giúp đỡ, giống như những Ladarô đứng trước cửa nhà chúng ta. Với những tâm tình này, nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho Ngài và gia đình, cùng với tất cả những người dân Hoa Kỳ thân yêu. Xin Thiên Chúa ban hòa bình, sự hòa hợp và thịnh vượng kể cả về vật chất cũng như tinh thần cho đất nước Hoa Kỳ.

   Giáo Hoàng Phanxicô

Minh Tuệ chuyển ngữ 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới