Đức Thánh Cha Phanxicô gửi lời chúc mừng nhân dịp Quốc Khánh Nicaragua

Thứ Tư, 12-09-2018 | 18:17:25

Trước Ngày Độc lập của Nicaragua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi lời chúc mừng của mình, đồng thời nguyện xin Thiên Chúa ban hòa bình cho người dân Nicaragua vốn hiện đang phải chịu đựng những hậu quả của các cuộc biểu tình bạo lực đang diễn ra tại nước này.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một thông điệp tới người dân Nicaragua hôm thứ ba 11/9, trước dịp quốc khánh của nước này vào ngày 15 tháng 9.

Trong thông điệp của mình, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi lời chào thân mật đến tất cả mọi người dân Nicaragua. Đồng thời, Ngài cũng đảm bảo với họ về những lời cầu nguyện của mình.

“Nguyện xin Chúa Giêsu Kitô, Thái tử Hòa bình, ban cho tất cả anh chị em món quà của sự hòa giải huynh đệ và món quà sự sống được chia sẻ trong hòa bình và tinh thần liên đới”.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi thông điệp của mình cho Tổng thống Daniel Ortega thông qua Sứ Thần Tòa Thánh tại Nicaragua, Đức Tổng Giám mục Waldemar Stanisław Sommertag.

Nicaragua đã trải qua một cuộc khủng hoảng chính trị kể từ tháng Tư, khi các cuộc biểu tình yêu cầu Tổng thống Ortega từ chức đã trở nên bạo lực.

Hơn 300 người đã thiệt mạng và 2.000 người khác bị thương trong các cuộc biểu tình.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook