Đức Thánh Cha Phanxicô dùng bữa trưa với những người tị nạn Syria tại Vatican

Thứ Năm, 11-08-2016 | 21:41:35

Đức Thánh Cha Phanxicô đã dùng bữa trưa với một nhóm bao gồm 21 người tị nạn Syria hôm thứ Năm 11/8 tại Casa Santa Marta.

20160811 ĐTC và nguoi ty nan

Trong suốt bữa ăn trưa, mọi người kể cả người lớn và trẻ em đều có cơ hội nói chuyện với Đức Thánh Cha Phanxicô về sự khởi đầu cuộc sống của họ tại Italia.

Các em thiếu nhi gửi đến Đức Thánh Cha một những bức tranh do chính tay các em vẽ, Đức Thánh Cha cũng đã tặng các em nhiều đồ chơi và những món quà kỉ niệm.

Những người tị nạn này hiện đang sinh sống tại Rome và được Cộng đồng thánh Egidio giúp đỡ. Đây là những gia đình được đưa về Italia sau chuyến viếng thăm Đức Thánh Cha Phanxicô tới một trại tị nạn trên đảo Lesbos thuộc Hy Lạp hôm 16/4 vừa qua.

Nhóm đầu tiên đi chung chuyến máy bay với Đức Thánh Cha về Roma; nhóm thứ hai cũng đã được đưa về Rome vào trung tuần tháng 6 vừa qua.

Hiện diện trong bữa ăn trưa cùng với Đức Thánh Cha Phanxicô và những người tị nạn Syria có Đức Tổng Giám Mục Angelo Becciu – Phụ tá Quốc vụ khanh Tòa Thánh; Giáo sư Andrea Riccardi – người sáng lập Cộng đồng Thánh Egidio cùng nhiều thành viên khác của cộng đồng; Đại tá Domenico Giani – chỉ huy trưởng đoàn Hiến binh Vatican; và hai hiến binh cộng tác trong việc đưa các gia đình Siria tị nạn từ đảo Lesvos về Italia.

Minh Tuệ (theo Radio Vatican)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới