Đức Thánh Cha Phanxicô cùng với các tín hữu đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho các nạn nhân trận động đất tại miền trung Italy

Thứ Năm, 25-08-2016 | 06:46:48

Theo sau hậu quả của trận động đất với cường độ mạnh đã xảy ra tại miền trung Italy hôm nay thứ Tư 24/8. Trong buổi tiếp kiến chung, Đức Thánh Cha Phanxicô đã hoãn lại bài chia sẻ giáo lý mà Ngài đã chuẩn bị để cùng với đông đảo các tín hữu hiện diện tại Quảng trường Thánh Phêrô đọc kinh Mân Côi với Mầu Nhiệm Thương Khó.

Đức Thánh Cha đã bày tỏ “sự đau buồn cũng như sự gần gũi thiêng liêng” của mình đối với tất cả những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi trận động đất cũng như dư chấn của nó. Đức Thánh Cha cho biết Ngài đã vô cùng đau buồn khi biết rằng nhiều trẻ em đã thiệt mạng trong trận động đất kinh hoàng này, thị trấn Amatrice bị tàn phá nặng nề và hiện đang nằm trong đống hoang tàn đổ nát.

“Cha muốn đảm bảo rằng các tín hữu tại Accumuli, Amatrice, Địa Phận Rieti, Ascoli Piceno, cũng như người dân tại Lazio, Umbria, và Le Marche sẽ luôn được nhớ đến trong những lời cầu nguyện và sự liên đới sâu xa của toàn thể Giáo Hội cũng như của mỗi người chúng ta đang hiện diện tại quảng trường này”, Đức Thánh Cha cho biết.

Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu cùng hiệp ý trong lời cầu nguyện dâng lên Chúa Giêsu – Đấng có thể “an ủi mọi đau khổ và qua lời cầu bầu của Đức Trinh Nữ Maria, nguyện xin Thiên Chúa đem lại cho các nạn nhân sự bình an”.

“Cùng với Chúa Giêsu” – Đức Thánh Cha nói – “xin cho tâm hồn mỗi người chúng ta luôn bị đánh động bởi Lòng Thương Xót”.

Dưới đây là những chia sể của Đức Thánh Cha trong buổi tiếp kiến chung hôm nay thứ Tư 24/8:

“Cha đã chuẩn bị bài chia sẻ giáo lý hôm nay cũng như tất cả các ngày thứ Tư vừa qua trong năm Thánh Lòng Thương Xót, đề cập đến sự gần gũi của Chúa Giêsu. Tuy nhiên, khi nghe những tin tức về trận động đất xảy ra tại miền trung nước Ý, và đã tàn phá toàn bộ khu vực khiến cho nhiều người bị thương, Cha không thể không không bày tỏ nỗi buồn chân thành cũng như sự gần gũi thiêng liêng đối với tất cả những nạn nhân trong những khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất này.

“Cha cũng muốn bày tỏ lời chia buồn chân thành tới những gia đình mất đi những người thân yêu của mình, đồng thời Cha muốn gửi sự ủng hộ tinh thần đến những người đang sống trong sự lo lắng và sợ hãi. Khi nghe thị trưởng thị trấn Amatrice cho biết rằng thị trấn này nay dường như không còn tồn tại, đồng thời được tin trong số các nạn nhân xấu số thiệt mạng trong trận động đất kinh hoàng này có nhiều trẻ em, Cha cảm thấy vô cùng đau buồn.

“Chính vì vậy, Cha muốn đảm bảo rằng các tín hữu tại Accumuli, Amatrice, Địa Phận Rieti, Ascoli Piceno, cũng như người dân tại Lazio, Umbria, và Le Marche sẽ luôn được nhớ đến trong những lời cầu nguyện và sự liên đới sâu xa của toàn thể Giáo Hội cũng như của mỗi người chúng ta đang hiện diện tại quảng trường này”.

“Cha muốn gửi lời cám ơn tới tất cả các tình nguyện viên đã tham gia trong hoạt động giải cứu cũng như giúp đỡ cho những nạn nhân trong trận động đất này. Cha muốn mời gọi tất cả cả con hãy cùng hiệp ý trong lời cầu nguyện dâng lên Chúa Giêsu – Đấng luôn luôn động lòng thương xót trước những thực tại khổ đau của nhân loại. Nguyện xin Thiên Chúa ủi an mọi tâm hồn đang đau khổ, và qua lời cầu bầu của Đức Trinh Nữ Maria, xin Ngài đem đến cho các nạn nhân sự bình an.

“Cùng với Chúa Giêsu, xin cho tâm hồn mỗi người chúng ta luôn bị đánh động bởi Lòng Thương Xót”.

“Vì vậy, Cha sẽ hoãn bài chia sẻ giáo lý tuần này đến thứ tư tuần tới, và Cha mời các con cùng dâng lời kinh Mân Côi qua Năm Sự Thương để cùng cầu nguyện cho các nạn nhân”.

Minh Tuệ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới