Đức Thánh Cha Phanxicô cổ võ “Ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho Việc Chăm Sóc Thiên Nhiên” vào ngày 1/9 sắp tới

Thứ Tư, 31-08-2016 | 07:50:50

Hôm Chúa nhật 28/8, Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết “Ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho Việc Chăm Sóc Thiên Nhiên” sẽ được tổ chức vào ngày thứ Năm ngày 1/9 sắp tới. Một sáng kiến đại kết trên toàn cầu – “Ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho Việc Chăm Sóc Thiên Nhiên” đã bắt đầu vào năm 1989 dưới sự lãnh đạo của Giáo Hội Chính Thống.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã thành lập ngày này dành riêng cho Giáo hội Công giáo qua một bức thư được công bố vào ngày 6/8/2015 gửi cho các Hồng Y Peter Turkson và Kurt Koch – Chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về Công lý và Hòa bình và Chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về Xúc tiến Hiệp nhất Kitô giáo.

Qua bức thư, Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết, “Ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho Việc Chăm Sóc Thiên Nhiên hàng năm sẽ cung cấp cho mỗi tín hữu cũng như các cộng đồng một cơ hội phù hợp để tái khẳng định ơn gọi cá nhân của mỗi người trong việc quản lý công trình sáng tạo, để cảm tạ Thiên Chúa vì công trình sáng tạo tuyệt vời mà Thiên Chúa đã ủy thác cho mỗi người chúng ta coi sóc. Chúng ta hãy nài xin Thiên Chúa giúp đỡ mỗi người chúng ta biết góp phần bảo vệ công trình sáng tạo cũng như xin Thiên Chúa hãy tha thứ cho những tội lỗi chúng ta đã phạm chống lại thế giới mà chúng ta đang sống”.

Phát biểu với các tín hữu sau giờ kinh Truyền Tin truyền thống hôm Chúa nhật cuối cùng của tháng Tám vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bày tỏ những mong đợi về sự kiện sắp diễn ra, Ngài cho biết “Vào ngày thứ Năm 1/9 sắp tới, chúng ta sẽ đánh dấu Ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho Việc Chăm Sóc Thiên Nhiên cùng với các anh chị em Chính thống và các Giáo Hội khác”. Ngài nhấn mạnh “đây chính là một cơ hội giúp tăng cường các cam kết chung trong việc bảo vệ sự sống, tôn trọng môi trường và thiên nhiên”.

Minh Tuệ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới