Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân trận động đất tại Norcia

Thứ Hai, 31-10-2016 | 18:28:20

31-10-2016 ANSA Articolo

Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân trong trận động đất xảy ra tại Ý gần thị trấn Norcia hôm qua, Chúa nhật 30/10. Trận động đất kinh hoàng xảy ra cách trung tâm Rome và Venice không xa.

“Cha muốn bày tỏ sự gần gũi với những người dân tại miền trung Italy”, Đức Thánh Cha chia sẻ. “Cha sẽ cầu nguyện cách đặc biệt cho các nạn nhân bị thương và những gia đình đã phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề; cũng như các thiện nguyện viên tham gia tích cực vào nỗ lực cứu nạn và giúp đỡ các nạn nhân”.

Đức Thánh Cha kết thúc bài chia sẻ với lời cầu nguyện “Nguyện xin Chúa Kitô Phục Sinh ban cho họ sức mạnh, và xin Mẹ Maria đoái thương nhìn đến cảnh khốn cùng của họ”.

Trận động đất hôm Chúa Nhật 30/10 vừa qua là trận động đất mới nhất đã xảy ra trong hàng loạt các cơn địa chấn tấn công vào miền trung Italy. Hồi đầu tháng này, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến thăm khu vực này để bày tỏ sự gần gũi của mình với các nạn nhân trong trận động đất với cường độ 6.2 đã ảnh hưởng tới vùng này hồi tháng Tám vừa qua, làm thiệt hại gần 300 người.

Trận động đất xảy ra hôm Chúa Nhật 30/10 tại Norcia thậm chí còn dữ dội hơn với cường độ 6,5 độ Richter. Nó được cho là trận động đất dữ dội nhất tại Italy trong nhiều thập kỷ qua. Theo thông tin nhận được, hiện không có trường hợp tử vong nào được báo cáo, nhưng con số những người thương vong nghiêm trọng lại rất cao. Sức tàn phá của cơn động đất này đã ảnh hưởng trên diện rộng, với nhiều tòa nhà, vốn đã bị ảnh hưởng bởi những trận động đất trước đó, khiến tất cả thiệt hại nặng nề. Vương Cung Thánh Đường Thánh Biển Đức – được xây dựng ngay tại nơi sinh của Thánh Biển Đức và Thánh Scholastica – cùng với ngôi Thánh Đường Norcia gần đó đều bị phá hủy hoàn toàn.

Khu vực này vẫn còn bị ảnh hưởng bởi cơn dư chấn, các nạn nhân của trận động đất đang rất cần những lời cầu nguyện của mọi người.

Minh Tuệ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới