Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện cho các cộng đồng Kitô hữu bị bách hại

Thứ Ba, 18-04-2017 | 17:54:47

Hôm nay, thứ Hai trong tuần Bát Nhật Phục Sinh, ĐTC Phanxicô đã chào đón các đoàn khách hành hương hiện diện tại Quảng trường Thánh Phêrô, cầu nguyện đặc biệt cho các Kitô hữu đang bị bách hại vì đức tin của họ.

REUTERS2091400_Articolo

Phát biểu từ cửa sổ Điện Tông Tòa trước giờ kinh ‘Nữ Vương Thiên Đàng’, ĐTC Phanxicô nói rằng phụng vụ trong ngày vang lời vui mừng hôm Chúa Nhật Phục Sinh, ‘Đức Kitô đã Phục Sinh, Hallelujah!’

Chúng ta nghe những lời của thiên sứ nói với những người phụ nữ tại ngôi mộ trống: ‘Hãy mau đi báo cho các môn đệ, Đức Giêsu đã sống lại từ cõi chết’.


Những lời này cũng chính là nói với mỗi người chúng ta – ĐTC Phanxicô nói – mời gọi mỗi người chúng ta hãy nhanh chóng lên đường và loan truyền sứ điệp vui mừng và hy vọng cho hết thảy mọi người trong thời đại chúng ta. Sứ điệp này sẽ không bao giờ kết thúc, nhưng Chúa Kitô đã Phục Sinh, mang lại sự sống mới cho tất cả mọi người.

Tinh thần liên đới và chào đón

Với biến cố này – ĐTC Phanxicô nói – chúng ta được mời gọi để trở nên những người khẳng định những giá trị của sự sống. Giữa những đau khổ trên thế giới, chúng ta sẽ trở nên những người loan báo Tin Mừng Phục Sinh nếu chúng ta biết đem lại những cử chỉ của tinh thần liên đới và chào đón, củng cố sự khát khao đối với hòa bình và một thế giới được giải thoát khỏi việc bị đánh mất phẩm giá.

Được biến đổi bởi Thần Khí

Những cử chỉ rất đỗi bình thường và hết sức nhân văn này, được duy trì bởi niềm tin vào Đấng Phục Sinh – ĐTC Phanxicô nói – sẽ được Thần Khí biến đổi và nhận lấy sức mạnh mới, giải thoát chúng ta khỏi những tình trạng khốn khổ và đem lại hy vọng cho những người đau khổ và bị áp bức.

Chứng nhân can đảm của đức tin

Nguyện xin Đức Trinh Nữ Maria – một chứng tá thầm lặng về Mầu nhiệm Khổ Nạn và Phục Sinh của Chúa Giêsu con Mẹ – giúp chúng ta trở thành những dấu chỉ của Đức Kitô Phục Sinh giữa lòng thế giới, ĐTC Phanxicô nói. ĐTC Phanxicô kết thúc bằng cách cầu nguyện cách đặc biệt cho tất cả những cộng đồng Kitô hữu đang bị bách hại và áp bức ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới, Ngài nói rằng họ được mời gọi để trở thành những chứng nhân dũng cảm cho sứ điệp Phục Sinh.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới