Đức Thánh Cha Phanxicô cảm ơn Lebanon vì đã tiếp đón những người tị nạn

Thứ Tư, 21-11-2018 | 16:35:04

Phát biểu với một phái đoàn đến từ Giáo hội Công giáo Maronite, ĐTC Phanxicô đã ngỏ lời cảm ơn Lebanon vì đã chào đón hơn một triệu người tị nạn và đồng thời duy trì sự cân bằng giữa các Kitô hữu và những người Hồi giáo.

Hôm thứ Ba 20/11, ĐTC Phanxicô đã phát biểu với Quỹ Maronite và một phái đoàn bao gồm các nhà chức trách đến từ Libanon.

Trong những lời chia sẻ ngắn gọn, ĐTC Phanxicô đã hóm hỉnh so sánh nhiều nhóm người tị nạn đến đây với phép lạ “hóa bánh ra nhiều”, bởi vì con số này còn nhiều hơn dự đoán.

Chuyến thăm được thực hiện cùng ngày với dịp ĐTC Phanxicô gặp gỡ với các giám mục thuộc Giáo hội Công giáo Maronite, những người đang có mặt tại Rome nhân chuyến viếng thăm “ad Limina Apostolorum” của mình.

Sự cân bằng và Tinh thần quảng đại

ĐTC Phanxicô đã cảm ơn người dân Lebanon về hai điều.

Trước hết, ĐTC Phanxicô cảm ơn họ vì đã “duy trì một sự cân bằng sáng tạo, mạnh mẽ như cây tuyết tùng” giữa các Kitô hữu và người Hồi giáo.

Thứ hai, ĐTC Phanxicô bày tỏ lòng biết ơn đối với “tinh thần quảng đại và tấm lòng rộng mở chào đón” của họ, đề cập đến thái độ của họ đối với những người tị nạn.

ĐTC Phanxicô đã thừa nhận rằng Li-băng đã chào đón hơn một triệu người tị nạn chạy trốn khỏi tình trạng bạo lực.

Cuối cùng, ĐTC Phanxicô đã ban phép lành cho những người đại diện cho Quỹ Maronite và chính quyền Lebanon. “Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả anh chị em, cho gia đình, cho quê hương đất nước, cho con cái, và cho những người tị nạn của anh chị em”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới