Đức Thánh Cha Phanxicô cám ơn các nhân viên thuộc "Bệnh viện Giáo Hoàng"

Chúa Nhật, 26-06-2016 | 22:39:48

“Bệnh viện Giáo Hoàng” tiếp tục là “sự hiện diện gần gũi rất quan trọng đối với những người đang đau khổ”.

Cuối Thánh Lễ hôm qua 25/6 được cử hành tại Gyumri, Armenia, Đức Thánh Cha Phanxicô đã dành một khoảng gian để chào đón “tất cả những người có tấm lòng hảo tâm và quảng đại giúp đỡ cho những anh chị em đang cần được giúp đỡ”. Đặc biệt, Đức Thánh Cha đã nhắc đến “Bệnh viện Giáo Hoàng” – một bệnh viện được thành lập theo ý nguyện của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II cách đây 25 năm tại A Shotski.

Đức Giáo hoàng trong chuyến thăm Armenia từ 24-26/6/2016.

Đức Giáo hoàng trong chuyến thăm Armenia từ 24-26/6/2016.

“Bệnh viện ra đời nhờ vào sáng kiến của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II   – Đức Thánh Cha cho biết – “và nó tiếp tục là sự hiện diện gần gũi rất quan trọng đối với những người đang đau khổ”.

Bệnh viện “Redemptoris Mater” – “Mẹ Đấng Cứu Độ” là một món quà từ Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đến người dân Armenia đã phải hứng chịu những hậu quả nặng nề sau trận động đất năm 1988. Tâm chấn của trận động đất cách nơi Đức Thánh Cha Phanxicô viếng thăm không xa lắm. Khoảng 25.000 đến 50.000 người đã thiệt mạng trong thảm họa này.

Trong chuyến viếng thăm từ thứ Sáu đến Chúa nhật tới quốc gia Armenia, hôm qua 25/6 Đức Thánh Cha đã đến Gyumri để viếng thăm một Nhà thờ Chánh Tòa Công giáo Rôma và một Nhà thờ Chánh Tòa thuộc Giáo hội Tông Truyền Armenia ngay sau Thánh Lễ được cử hành tại quảng trường.

Minh Tuệ

Theo Zenit

Tags: , ,

Có thể bạn quan tâm

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới