Đức Thánh Cha Phanxicô bất ngờ viếng thăm 2 cộng đoàn linh mục

Chúa Nhật, 19-06-2016 | 21:15:02

Tiếp tục với sáng kiến “Thứ Sáu của Lòng Thương Xót” trong Năm Thánh này, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bất ngờ tới thăm các Linh mục vì lý do thể lý không thể hiện diện trong dịp cử hành Năm thánh dành cho các Linh Mục hôm 2/6 và 3/6 vừa qua.

20160619 ĐGH

Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp tục sáng kiến “Thứ Sáu của Lòng Thương Xót ” bằng cách bất ngờ tới thăm 2 cộng đoàn cho các Linh mục. Tòa Thánh đã cho biết như vậy trong một tuyên bố được công bố bởi Cha Federico Lombardi – phát ngôn viên Tòa Thánh. “Chiều nay, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tới thăm các Linh mục tại các trung tâm hưu dưỡng để tiếp tục hoạt động “Thứ Sáu của Lòng Thương Xót”, đây là một trong những sáng kiến trong Năm Thánh Lòng Thương Xót”, văn phòng báo chí Tòa Thánh cho biết.

Cũng trong đầu tháng, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cử hành Năm Thánh dành cho các Linh Mục. Ngài đã có những bài chia sẻ với các Linh Mục hôm 2/6 và đã cử hành Thánh Lễ tại Quảng trường Thánh Phêrô nhân dịp Lễ Trọng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu vào ngày 3/6. Đức Thánh Cha muốn tỏ sự gần gũi và quan tâm của mình tới các Linh mục đã vì lý do thể lý không thể tới tham dự dịp cử hành Năm thánh dành cho các Linh Mục tại Rome. Ngài hứa sẽ nhớ tới họ trong lời cầu nguyện. Đức Thánh Cha đã chọn đến thăm không chỉ 1 mà tới 2 cộng đoàn. Ngài đã rời Tòa Thánh trước 16g và đã trải qua một buổi chiều với nhiều cuộc gặp đỡ đầy xúc cảm trong niềm vui thiêng liêng và những giây phút cầu nguyện chung.

Chuyến viếng thăm đầu tiên là cộng đoàn Monte Tabor, nơi đây có tất cả 8 Linh mục đến từ các Địa phận khác nhau hiện đang sống trong sự thiếu thốn các cơ sở vật chất. Cùng đồng hành với các Linh mục này là Thầy Ermes Luparia – một Phó tế vĩnh viễn – cựu trung úy không quân. Hiện Thầy đang chịu trách nhiệm chuyên lo về tâm lý và đồng hành với các Ngài theo tinh thần các Linh mục Salvatori. Đức Phanxicô gặp gỡ các Linh Mục trong một nhà nguyện nhỏ, lắng nghe và cùng cầu nguyện với họ.

Sau đó, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến thăm một cộng đoàn các Linh mục đau yếu và cao niên tọa lạc tại Via Vergerio 21 ở ngoại ô Trionfale, Rome. Đây là một trung tâm hưu dưỡng dành cho các Linh mục đã tận hiến đời mình để phục vụ Giáo hội tại các giáo phận địa phương.

Chuyến viếng thăm hôm qua, “là chuyến viếng thăm lần thứ 6 là một nghĩa cử thể hiện Lòng thương xót của Đức Thánh Cha Phanxicô trong suốt Năm Thánh này: vào tháng Giêng, Ngài đã tới thăm một viện dưỡng lão dành cho những người cao tuổi và đau yếu đang phải sống tình trạng thực vật; vào tháng Hai, Ngài thăm một trung tâm cai nghiện ma túy tại Castel Gandolfo; vào tháng Ba (vào Thứ Năm Tuần Thánh), Ngài tới thăm trung tâm dành cho những người tị nạn (CAR) tại Castelnuovo di Porto; vào tháng Tư, Ngài đã tới thăm những người tị nạn và di cư trên đảo Lesbos và vào tháng năm, Ngài tới thăm trung tâm “Il Chicco” ở Ciampino  – một trung tâm đón nhận và chăm sóc những người bị khuyết tật tâm thần nghiêm trọng”.

Minh Tuệ (theo Vatican Insider)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới