Đức Thánh Cha Phanxicô ban hành Tự sắc về Thánh bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống

Thứ Tư, 17-08-2016 | 23:27:10

Hôm nay thứ Tư 17/8, Tòa Thánh đã ban hành Tự sắc Đức Giáo Hoàng Đức Thánh Cha Phanxicô chính thức thành lập Thánh Bộ mới về Giáo dân, Gia đình và Sự sống.

20160817 ĐTC

“Trải qua nhiều thế kỷ, Mẹ Giáo Hội – một người mẹ quan tâm chăm sóc đoàn con cái – đã luôn yêu thương và thể hiện sự tôn trọng đối với giáo dân, các gia đình và sự sống, thể hiện tình yêu của Đấng giàu Lòng Thương Xót đối với nhân loại”, Tự sắc được phê chuẩn hôm 15/8 cho biết.

” Giáo Hội đã dành một sự quan tâm đặc biệt đối với các giáo dân, các gia đình, và sự sống, bởi vì họ là những chứng nhân sống động cho Tin Mừng giữa thời đại chúng ta, đồng thời là biểu hiện về sự tốt lành thánh thiện của Đấng giàu Lòng Thương Xót”.

Thánh Bộ mới  này sẽ đảm nhận những nhiệm vụ của Hội đồng Giáo Hoàng hiện tại về Giáo Dân và Hội Đồng Giáo Hoàng về Gia Đình.

Thánh Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống sẽ có hiệu lực từ ngày 1/9 sắp tới. Vào thời điểm đó, Hội đồng Giáo hoàng về Giáo dân và Gia đình sẽ không còn hiệu lực.

Đức Cha Kevin Joseph Farrell – Giám Mục Đương nhiệm Địa phận Dallas, Texas – đã được bổ nhiệm làm Tổng Trưởng đầu tiên của Thánh Bộ mới này.

Ngài là anh trai của Đức Giám Mục Brian Farrell – Thư ký Hội đồng Giáo Hoàng về Hiệp nhất Kitô giáo.

Minh Tuệ (theo Radio Vatican)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới