Đức Thánh Cha kêu gọi các tín hữu hãy dấn thân không định kiến

Thứ Năm, 08-09-2016 | 06:04:09

Hôm qua, thứ Tư 7/9, Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời gọi các tín hữu hãy dấn thân để làm chứng cho Tin Mừng cứu độ của Thiên Chúa qua đời sống đức tin mà không có bất kì định kiến nào.

20160908 ĐTC

Phát biểu với các tín hữu hành hương hiện diện tại quảng trường Thánh Phêrô trong buổi tiếp kiến chung hàng tuần, Đức Thánh Cha Phanxicô đã suy niệm về trình thuật Tin Mừng hôm nay nói về Lòng Thương Xót vô biên của Thiên Chúa.

Lấy cảm hứng từ trình thuật Tin Mừng Matthêu kể lại việc ông Gioan Tẩy Giả – người vừa bị cầm tù trong ngục tối lẫn trong sự tối tăm nơi tâm hồn đã khiến ông không thể nhận ra phong thái khiêm tốn  của Chúa Giêsu – Đức Thánh Cha cho biết ông Gioan đã trở nên thất vọng bởi những kỳ vọng của ông về sứ vụ cao cả của Chúa Giêsu đã không như ông mong đợi.

‘Thiên Chúa’ – Đức Thánh Cha Phanxicô nói – ‘đã không sai Con Một của Người để trừng phạt kẻ có tội và tiêu diệt những kẻ gian ác. Mà hơn thế nữa, Ngài đến để mời gọi họ hoán cải’.

Đồng thời, Đức Thánh Cha chỉ ra rằng Chúa Giêsu chính là chứng từ cụ thể về Lòng Thương Xót của Chúa Cha đã đem đến sự an ủi và cứu rỗi cho hết thảy nhân loại. Đức Thánh Cha mời gọi cộng đoàn hiện diện đừng bao giờ tạo nên những hình ảnh sai lệch về Đấng Thiên Sai theo ý riêng của chúng ta.

‘Khi chúng ta xây dựng hình ảnh riêng của chúng ta về một Thiên Chúa’ – Đức Thánh Cha giải thích – ‘chính điều này ngăn cản chúng ta cảm nghiệm sự hiện diện thực sự của Ngài giữa chúng ta’.

“Một số người đã làm méo mó hình ảnh về Thiên Chúa, đồng thời nhân danh Ngài để biện minh cho những lợi ích cá nhân của họ, thậm chí là hận thù và bạo lực”, Đức Thánh Cha nhấn mạnh.

Một số chỉ tìm đến Ngài vào những giây phút gặp khó khăn trong đời, một số khác lại xem Chúa Kitô chẳng qua như một bậc thầy vĩ đại về những giáo huấn mang tính luân lý: “đó là một trong số rất nhiều trường hợp đáng buồn trong thực tế”, Đức Thánh Cha cho biết.

Đức Thánh Cha Phanxicô kết thúc bài chia sẻ giáo lý bằng việc nhắc nhở các tín hữu đừng bao giờ để cho mình không còn nhận thấy một thực tế rằng người Kitô hữu được mời gọi để vượt qua chính mình để trở nên những sứ giả của Thiên Chúa giữa thế giới hôm nay.

“Chúng ta hãy canh tân những cam kết nhằm loại bỏ mọi trở ngại vốn ngăn cản chúng ta có thể cảm nghiệm Lòng Thương Xót nơi Chúa Cha” – Đức Thánh Cha cho biết – “chúng ta cũng hãy nguyện xin Thiên Chúa ban cho mỗi người chúng ta một đức tin sâu xa hơn để chúng ta có thể trở nên những dấu chỉ cụ thể cũng như những khí cụ về Lòng Thương Xót của Ngài”.

Minh Tuệ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới