Đức Thánh Cha gửi sứ điệp cho giới trẻ tại Hội nghị chuyên đề Barcelona

Thứ Bảy, 01-04-2017 | 20:48:44

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một sứ điệp tới những người tham gia Hội nghị chuyên đề Châu Âu về Giới trẻ, khuyến khích họ suy tư “về những thách thức của việc phúc âm hóa”.

20170401 BacelonaSự kiện có chủ đề “Người đã đi bên cạnh chúng ta (Lc 24:15) – Cùng với những người trẻ tuổi tự do đáp ứng lời kêu gọi của Chúa Kitô“, diễn ra tại Barcelona, ​​Tây Ban Nha vào ngày 28-31 tháng 3. Trong sứ điệp được ký bởi Đức Hồng y Pietro Parolin, Đức Giáo hoàng đã khuyến khích các bạn trẻ “thực hiện suy niệm về những thách đố của việc loan báo Tin Mừng và về sự phối hợp của những người trẻ tuổi, qua đó đối thoại và gặp gỡ và như những người sống trong gia đình của Chúa Kitô – người trẻ có thể là những người hăng hái đón nhận niềm vui của Tin Mừng trong tất cả các lĩnh vực. ” Đức Thánh Cha đã cầu xin sự bảo trợ của Đức Trinh Nữ Maria trên những người tham dự của Hội nghị và đã trao ban Phép lành Tòa Thánh cho họ.

Hội nghị chuyên đề Barcelona được Hội đồng Giám mục Công giáo châu Âu (CCEE) cộng tác cùng với Hội đồng Giám mục Công giáo Tây Ban Nha và Tổng giáo phận Barcelona.

Trong số các nhà lãnh đạo Giáo Hội tham dự, có Đức Hồng y Vincent Nichols, Tổng giám mục Westminster, Tổng giám mục Juan José Omella của Barcelona, ​​và Tổng giám mục Marek Jedraszewski của Krakow.

Người trẻ cũng sẽ có cơ hội lắng nghe những phản ánh và chứng từ của một số người đứng đầu các địa phương cùng với những người trẻ tuổi.

Thiện Đạt(theo Radio Vatican)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới