Đức Thánh Cha đã nhấn mạnh mối liên kết mật thiết giữa những hành động thiếu tôn trọng môi trường với những chọn lựa đạo đức

Thứ Bảy, 03-09-2016 | 09:33:43

enviro and manTrả lời phỏng vấn của tờ báo Avvenire (Italia) hôm qua, 2/9, ông Edo Ronchi, đương kim Chủ tịch Quỹ Phát triển Bền vững và cựu Bộ trưởng Môi trường Italia, khẳng định rằng đã có một bước tiến lớn trong nhận thức của cộng đồng về mối tương quan giữa những hành động thiếu tôn trọng môi trường và những chọn lựa đạo đức.

Đức Thánh Cha đã lên tiếng rất rõ ràng, mạnh mẽ và đầy sức thuyết phục về điều đó trong thông điệp của ngài về môi trường “Laudato Sì”. Không tôn trọng môi trường là vi phạm nghiêm trọng đạo đức cá nhân và cộng đồng. Đã đến lúc phải nhấn mạnh điều này.

Edo Ronchi nhắc lại rằng lập trường của Đức Thánh Cha đã có ảnh hưởng rất mạnh trên các hiệp định Paris về khí hậu, và rằng Đức Thánh Cha đã ngỏ lời không chỉ với thế giới Kitô giáo mà là với tất cả mọi người thành tâm thiện chí.

Việc Đức Thánh Cha đặt các vấn đề về môi trường sinh thái vào Năm thánh Lòng Thương xót như chúng ta vừa cử hành hôm qua, cho thế giới thấy một cách tiếp cận vấn đề môi trường rất có ý nghĩa, liên tục và thống nhất với những gì được Đức Thánh Cha nhấn mạnh trong Laudato Sì. Sự tôn trọng môi trường và các loài thụ tạo đã trở thành một phần trong công trình của lòng thương xót và đức từ bi.

Ngọc Huỳnh

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới