Đức Thánh Cha cầu nguyện cho nạn nhân cháy rừng ở Canada

Thứ Ba, 10-05-2016 | 12:57:50

DSC_7139Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi thư chia sẻ và hiệp thông cầu nguyện cho tất cả những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi ngọn lửa hoành hành ở khu vực Alberta, phía Bắc Canada.

Lá thư do Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, thay mặt Đức Giáo hoàng viết: “Đức Thánh Cha đau buồn bởi sự tàn phá và những thiệt hại gây ra bởi đám cháy hoành hành tại khu vực Fort McMurray”.

Khoảng 100.000 người được sơ tán khỏi nhà nằm trong khu vực bị tàn phá bởi ngọn lửa hung tợn đã phá hủy 1.600 ngôi nhà, công trình kiến trúc.

Trong lá thư gửi đến các Giám mục địa phương, Đức Thánh Cha cho biết sẽ cầu nguyện cho các nạn nhân phải di dời – đặc biệt là các trẻ em – những người đã mất hết nhà cửa. Ước tính 20% các ngôi nhà ở Fort McMurray đã bị thiêu rụi từ khi ngọn lửa bùng phát từ ngày 1/5 và lây lan trong một khu vực rộng lớn 1.000 cây số vuông.

Có thể phải mất vài tháng nữa mới có thể kiểm soát hoàn toàn đám cháy. Các quan chức cảnh báo rằng chỉ có những trận mưa lớn mới có thể ngăn chặn hoàn toàn sự lây lan của đám cháy hung bạo này.

Minh Tuệ(Theo ZENIT)

Tags: , , , ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới