Đức Thánh Cha bị ngã nhẹ, nhưng không sao

Thứ Sáu, 29-07-2016 | 11:17:39

“Sáng nay, trong Thánh Lễ tại Czestochowa, có một sự kiện nhỏ gây cảm động.”

20160729 ĐTC ngã 2

Nói với các nhà báo, trong cuộc họp báo buổi tối 28/7, Cha Federico Lombardi, giám đốc văn phòng báo chí Vatican, kể rằng “trong khi Đức Giáo Hoàng xông hương bàn thờ, có một cái bậc nhỏ rất khó nhìn thấy bởi vì nó được bao phủ bởi một thảm đỏ”. Do đó ngài đã bị ngã nhẹ, nhưng ngay lập tức Đức Giáo Hoàng đã đứng lên. “Không có bất kỳ hậu quả nào” – phát ngôn viên khẳng định – “ngài không cần bất kỳ sự can thiệp y tế nào.”

Đức Giáo Hoàng đi bằng xe hơi, không phải bằng máy bay trực thăng sau khi có các dự báo thời tiết xấu, và trở lại bằng máy bay trực thăng.

“Có lẽ phần quan trọng nhất” trong ngày, theo Cha Lombardi, là sự kiện Đức Giáo Hoàng cùng với người dân Ba Lan tham gia Thánh lễ kỷ niệm 1050 năm dân tộc Ba lan chịu phép rửa: “Thánh lễ, với sự tham dự của hàng trăm ngàn người, quytuj nhiều thành phần quan trọng của xứ sở, gồm các quan chức chính quyền và một số lượng lớn các giám mục và mọi người: bài giảng thật tuyệt, trong số những diễn văn tuyệt vời của chuyến đi này, rất đậm những điểm đặc trưng tâm linh”.

Vũ Hùng

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới