Đức Thánh Cha bất ngờ ngồi tòa giải tội cho các em thiếu niên giữa Quảng trường Thánh Phêrô

Chúa Nhật, 24-04-2016 | 09:38:42

Ngồi trên một chiếc ghế đơn sơ, gần hàng cột ở Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đã cử hành bí tích hòa giải cho các em tuổi teen tham dự Ngày Năm Thánh dành cho các em thiếu niên nam nữ, từ 23 đến 25 tháng Tư.

 

DTC giải tội

 

Sáng hôm qua, thứ Bảy, Đức Giáo hoàng đã bất ngờ xuất hiện tại Quảng trường Thánh Phêrô và tham gia giải tội cho các em thiếu niên nam nữ trong độ tuổi 13-16, đang tham dự một sự kiện đặc biệt dành cho các em: Ngày Năm Thánh, được tổ chức từ 23-25/4/2016.

Đức Giáo hoàng đã lấy một chiếc ghế đơn sơ và ngồi gần hàng cột để giải tội cho các em cùng với 150 linh mục khác đang cử hành bí tích giải tội cho các em trên Quảng trường và các khu vực chung quanh.

Có khoảng 70,000 thiếu niên nam nữ tuổi teen từ Ý và khắp nơi trên thế giới tham gia sự kiện này.

Đức Giáo hoàng bất ngờ xuất hiện tại quảng trường lúc 11:30 và gây ngạc nhiên cho tất cả mọi người, nhất là các em tuổi teen. Điện thoại và máy chụp ảnh của mọi người bắt đầu hoạt động “điên cuồng”, ghi lại khoảnh khắc thú vị này.

Mặc chiếc áo chùng trắng với một dây stola tím choàng trên vai, Đức Thánh Cha kéo một chiếc ghế nhựa đơn giản và ngồi giải tội ngoài trời y như 150 linh mục khác trên quảng trường lúc ấy.

Từ 11:30 đến 12:45, Đức Thánh Cha đã giải tội cho khoảng 20 em thiếu niên nam nữ, trước khi ngài đi vào Nhà Thánh Marta.

Ngọc Huỳnh tổng hợp.

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới