Đức TGM Vasai: ‘Xung đột là không cần thiết để xây dựng hòa bình’

Thứ Sáu, 25-08-2017 | 17:25:18

Đức Tổng Giám Mục Felix Machado nhấn mạnh rằng Giáo Hội cần phải hiện diện trong các sự kiện liên tôn.

Các tín đồ Phật giáo, Kitô giáo, Ấn giáo, Jaina giáo, Hồi giáo và Sikh là thành phần tham dự của một cuộc gặp gỡ liên tôn được tổ chức tại Mumbai để thảo luận về đề tài “Hòa bình và sự hòa hợp trên thế giới”.

1503280269Đức Tổng Giám mục Felix Anthony Machado Địa phận Vasai và Đức Đạt Lai Lạt Ma là những nhà lãnh đạo tôn giáo đã có mặt vào hôm 13 tháng 8 vừa qua để tham dự sự kiện được tổ chức bởi Ahimsa Vishwa Bharti, một tổ chức do nhà lãnh đạo tôn giáo Jaina Lokesh Muni thành lập.

 Đức Đạt Lai Lạt Ma lưu ý rằng tất cả mọi người trên trái đất ai ai cũng đều mưu cầu niềm vui và hạnh phúc, nhưng thay vào đó họ phải đối mặt với vô số vấn đề, trong đó có nhiều vấn đề do chính con người gây ra.

Trong bài phát biểu tại sự kiện, Đức Tổng Giám Mục Machado chia sẻ: “Điều cần thiết là sự hiệp nhất và chân lý”.

Đức Tổng giám mục Machado nhấn mạnh rằng Giáo hội cần phải hiện diện tại các sự kiện liên tôn ở Ấn Độ, và cho biết Ngài đã được chào đón cách nồng hậu tại sự kiện được tổ chức tại Mumbai – đồng thời ghi nhận mối quan hệ cá nhân lâu dài của mình với Đức Đạt Lai Lạt Ma và Muni.

Đức Tổng giám mục Machado cho biết rằng chính phủ nên lưu ý đến bầu không khí đang lan tỏa khắp hội nghị.

“Tôi đang đề nghị những điều có thể được thực hiện để giúp chính phủ, vốn chắc chắn muốn đi theo đường lối riêng của họ và họ có quyền để làm như vậy trong một quốc gia dân chủ”, Đức TGM Machado cho biết. “Nhưng một số quyết định của họ lại mâu thuẫn với đường lối riêng của họ”.

Phát biểu với Crux vào cuối tuần trước, Đức Tổng Giám Mục Machado lưu ý rằng các vụ tấn công khủng bố tại Tây Ban Nha chính là lý do tại sao các cuộc gặp gỡ liên tôn là hết sức cần thiết.

“Tại sao những vụ tấn công này lại xảy ra… Những vụ tấn công này là để nhằm khủng bố người dân và đồng thời làm cho hòa bình luôn xa tầm với của con người”, Đức TGM Machado nói, đồng thời Ngài cũng cho biết thêm rằng các nhà lãnh đạo của các tôn giáo khác nhau cần phải gặp gỡ nhau thường xuyên hơn nữa, và không chỉ trong những khoảng thời gian của các cuộc khủng hoảng.

“Hãy xây dựng hòa bình trong khoảng thời gian yên bình. Đừng chờ đợi những sự căng thẳng và các cuộc xung đột”, Đức Tổng giám mục Machado nói. “Hãy để mọi người nhận thấy điều này – thậm chí ngay cả khi chỉ có một số ít có thể nhận thấy. Nhưng nếu không, thậm chí ngay cả rất ít ‘những người khao khát hòa bình’ – những người sẽ nhìn thấy Thiên Chúa – sẽ không còn nữa”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook