Đức TGM Keenan: ‘Giới trẻ tìm kiếm một Giáo hội dẫn đưa họ đến với Chúa Kitô’

Thứ Sáu, 05-10-2018 | 17:14:30

Đức Giám Mục John Keenan Địa phận Paisley đã chia sẻ về một Giáo Hội vốn luôn đồng hành với những người trẻ tuổi và chuyến viếng thăm Ad Limina gần đây của các Giám Mục Scotland.

Nhân dịp khai mạc Thượng Hội đồng Giám mục về Giới trẻ, Đức tin và việc Phân biệt Ơn gọi, hôm thứ Ba 2/10, các Giám mục Scotland, John Keenan, Brian McGee và William Nolan đã thực hiện chuyến viếng thăm Bộ Truyền Thông của Vatican. Chuyến viếng thăm này theo sau cuộc họp vào tuần trước với ĐTC Phanxicô, bao gồm một số chủ đề như việc giải trừ hạt nhân và việc bảo vệ trẻ vị thành niên.

Việc bảo vệ trẻ vị thành niên

Chia sẻ về chuyến thăm Ad Limina gần đây của mình, Đức Giám Mục John Keenan Địa phận Paisley lưu ý rằng chủ đề đầu tiên được nêu lên với ĐTC Phanxicô đó chính là về việc bảo vệ trẻ vị thành niên. “Đó chính là một vấn đề hết sức quan trọng; vì vậy, đối với chúng tôi, với tư cách là các Giám mục Scotland, chúng tôi muốn trình bày với ĐTC Phanxicô rằng chúng tôi đã nỗ lực làm việc hơn bao giờ hết, từ tận đáy lòng của mình để cố gắng đảm bảo một nền văn hóa nơi mà trẻ em, các thanh thiếu niên và trẻ vị thành niên cảm thấy an toàn trong Giáo Hội”, Đức Cha Keenan nói.

Thượng Hội đồng Giám mục về Giới trẻ

Một trong những chủ đề chính của Thượng Hội đồng Giám mục về Giới trẻ chính là việc phân biệt ơn gọi. Khi được hỏi về việc liệu cuộc khủng hoảng lạm dụng tình dục có ảnh hưởng đến vấn đề ơn gọi hay không và liệu đức tin của những người trẻ tuổi có đủ vững mạnh bất chấp những thử thách của Giáo Hội, Đức Giám mục Keenan nói, chắc chắn, vấn đề liên quan đến vụ bê bối lạm dụng tình dục sẽ được thảo luận tại Thượng Hội đồng. “Nó có ý nghĩa rộng lớn hơn về sự đáng tin cậy của Giáo Hội, và sự tin tưởng chính là một điều gì đó rất quan trọng đối với những người trẻ tuổi”.

Trong thời đại công nghệ và truyền thông xã hội, Đức Cha Keenan đã chỉ ra rằng những người trẻ đang tìm kiếm một Giáo Hội gần gũi với họ. “Tôi thiết nghĩ nghĩ nếu như chúng ta có thể trở thành bằng hữu của những người trẻ tuổi, hãy trở nên gần gũi thân thiết với họ, hãy trở thành những người bạn hữu, những người cha, những người huynh đệ, trong bối cảnh mà chúng ta có thể dẫn đưa họ đến với Chúa Kitô, Đấng là một người bằng hữu đích thực mà họ tìm kiếm và họ cần đến”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook