Đức Phanxicô: "Với Lòng Thương Xót bạo lực và hận thù không còn ý nghĩa"

Thứ Ba, 25-04-2017 | 08:52:12

Trong bài chia sẻ trong giờ Kinh Nữ Vương Thiên Đàng tại Quảng trường Thánh Phêrô tràn ngập ánh nắng, ĐTC Phanxicô đã nhắc lại truyền thống Giáo hội khi gọi Chúa nhật đầu tiên sau lễ Phục Sinh là Chúa nhật “in albis” – một thành ngữ mà theo ĐTC Phanxicô, có nghĩa là nhắc nhớ lại nghi thức mà những người đã chịu Phép Rửa Tội trong đêm Vọng Phục Sinh. ĐTC Phanxicô tiếp tục cho biết rằng trong Năm Thánh 2000, Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã thiết lập Chúa nhật đặc biệt này sẽ được dành riêng cho Lòng Chúa Thương Xót.

AP3949468_ArticoloCách đây vài tháng – ĐTC Phanxicô nói – “chúng ta đã bế mạc Năm Thành ngoại thường về Lòng Thương Xót và Chúa nhật hôm nay mời gọi chúng ta tiếp tục đón nhận nguồn ân sủng xuất phát từ Lòng thương xót của Thiên Chúa”.

Lấy cảm hứng từ bài đọc Tin Mừng, Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhở các tín hữu hiện diện những lời của Chúa Giêsu, “hãy nhận lãnh Chúa Thánh Thần. An hem tha tội cho ai thì tội người ấy được tha”.

Đây chính là ý nghĩa của Lòng thương xót – việc tha thứ mọi tội lỗi – ĐTC Phanxicô lưu ý, “điều đó đã xảy ra vào ngày Chúa Giêsu sống lại từ cõi chết”.

Chúa Giêsu Phục Sinh, Ngài tiếp tục gửi đến Giáo Hội của Ngài, như là một sứ mệnh đầu tiên, sứ mạng của Ngài chính là mang lại cho hết thảy mọi người sự loan báo cụ thể về ơn tha thứ.

Dấu chỉ hữu hình của Lòng thương xót mang lại sự bình an trong tâm hồn và niềm vui của việc được tái gặp gỡ với Thiên Chúa.

Lòng thương xót – ĐTC Phanxicô nói – khiến chúng ta nhận ra rằng bạo lực, mọi hiềm khích và sự trả thù sẽ không còn ý nghĩa.

Lòng thương xót cũng mở cửa tâm hồn chúng ta và cho phép chúng ta thể hiện sự gần gũi của chúng ta, nhất là với những người cô đơn cũng như bị gạt ra bên lề xã hội.

Nói tóm lại, Lòng thương xót mời mọi mỗi người chúng ta phải cam kết để trở nên những khí cụ của công lý, sự hòa giải và hòa bình. Chúng ta đừng bao giờ quên rằng Lòng thương xót – ĐTC Phanxicô kết luận – chính là chìa khóa của đời sống đức tin, và đồng thời cũng là dấu chỉ cụ thể mà qua đó chúng ta làm chứng về sự phục sinh của Chúa Giêsu.

Sau khi đọc kinh Nữ Vương Thiên Đàng, Đức Thánh Cha Phanxicô cũng đã nhắc lại việc tuyên phong Chân Phước cho một linh mục được cử hành tại Oviedo, Tây Ban Nha hôm Thứ Bảy 22/4 vừa qua, đó là Cha Luis Antonio Rosa Ormières – một nhà giáo dục sống vào thế kỷ XIX, và đồng thời cũng là đấng sáng lập Dòng các Nữ tu Thiên Thần Bản Mệnh.

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng đã chào mừng các tín hữu trong đoàn hành hương Ba Lan nhân dịp Lễ Lòng Chúa Thương Xót, đồng thời ĐTC Phanxicô cũng ngỏ lời cảm ơn tổ chức Caritas Ba Lan vì sự trợ giúp của họ cho rất nhiều gia đình tại Syria.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới