Đức Phanxicô với các nhà truyền giáo: “Cần phải thực hiện việc đối thoại với người Hồi giáo và bảo vệ nhân phẩm”

Thứ Ba, 06-06-2017 | 22:33:42

“Anh chị em được mời gọi để tiếp tục lãnh nhận đặc sủng của anh chị em, để hăng hái tự đổi mới mình trong công cuộc loan báo Tin Mừng, bởi vì những nhu cầu khẩn cấp cũng như những hình thức nghèo đói mới”, ĐTC Phanxicô nhắn nhủ với một nhóm các nhà truyền giáo nam nữ tại Vatican và đồng thời khuyến khích họ xây dựng những cầu nối với những anh chị em Hồi giáo.

Pope Francis speaks during his general audience in St. Peter’s Square at the Vatican March 15. (CNS photo/Paul Haring) See POPE-AUDIENCE-DIGNITY March 15, 2017.

ROME – Các nhà truyền giáo được ủy thác sứ mạng đem hy vọng đến với các cộng đồng Kitô hữu nghèo khổ cũng như xây dựng những cầu nối với những người Hồi giáo và bảo vệ nhân quyền, ĐTC Phanxicô nhắn nhủ với một nhóm các nhà truyền giáo nam nữ.

Gặp gỡ với các thành viên thuộc Dòng Truyền giáo Consolata tại Vatican hôm 5 tháng 6 vừa qua, ĐTC Phanxicô cũng đã khuyến khích các nhà truyền giáo đẩy mạnh các ranh giới hoạt động truyền giáo của họ, đặc biệt là trong việc “bảo vệ phẩm giá của phụ nữ cũng như các giá trị của gia đình”.

“Anh chị em được mời gọi để tiếp tục lãnh nhận đặc sủng của anh chị em, để hăng hái tự đổi mới mình trong công cuộc loan báo Tin Mừng, bởi vì những nhu cầu khẩn cấp cũng như những hình thức nghèo đói mới”, ĐTC Phanxicô nhấn mạnh.

Được thành lập bởi Chân Phước Giuseppe Allamano, cả hai Hội Dòng nam và nữ nữ đều có chung tôn chỉ đó chính là việc loan báo Tin Mừng ở những vùng xa xôi hẻo lánh trên toàn thế giới và đồng thời hình thành nên các cộng đoàn Kitô hữu.

Các nhà truyền giáo Consolata muốn mang lại cho thế giới sự an ủi đích thực, được tìm thấy nơi Chúa Giêsu và Tin Mừng của Ngài, theo trang web của Hội Dòng. Họ thi hành sứ vụ của mình bằng cách đồng hành với những người bị gạt ra bên ngoài lề xã hội, an ủi những người đau khổ và khó nhọc, chăm sóc những người bệnh tật, bảo vệ nhân quyền và đồng thời thúc đẩy công lý và hòa bình.

ĐTC Phanxicô đã thúc giục cả hai Hội Dòng cần phải thi hành sứ mạng của mình với “một sự nhận định thận trọng” và đồng thời mang lại “sự an ủi cho các quần thể thường bị đánh dấu bởi tình trạng thiếu thốn nghèo nàn trầm trọng cũng như những đau khổ triền miên, chẳng hạn như ở nhiều nơi tại Châu Phi và Mỹ Latinh.

“Việc nâng cao nhận thức” về Lòng thương xót của Thiên Chúa – ĐTC Phanxicô nói thêm – có thể giúp cho các nhà truyền giáo tiếp tục hăng say thi hành sứ mạng của mình. “Điều quan trọng hơn hết là phải nhận biết chúng ta được Thiên Chúa yêu thương như thế nào, hơn là cách chúng ta yêu thương chính mình”, ĐTC Phanxicô nói.

Cuộc hành trình của việc “không ngừng tái khám phá Lòng thương xót của Thiên Chúa” – ĐTC Phanxicô nói – có thể giúp cho các nam nữ tu sĩ sống đời tận hiến noi theo những nhân đức của Chúa Kitô trong công cuộc truyền giáo của mình.

“Điều này sẽ giúp anh chị em có thể hiện diện cách tích cực trong những lĩnh vực mới của công cuộc Tân Phúc Âm Hóa, đồng thời sẽ giúp anh chị em trở nên yêu thích – thậm chí nếu như điều này có thể đòi buộc những hy sinh – việc mở ra với những tình huống, mà với những nhu cầu cụ thể của họ, cho thấy bản thân họ chính là biểu tượng cho thời đại của chúng ta”.

ĐTC Phanxicô đã khuyến khích các nhà truyền giáo hãy tiếp tục con đường của Chân Phước Allamano – Đấng đã phục vụ những người cần đến sự giúp đỡ với tinh thần quảng đại và niềm hy vọng.

“Nguyện xin cho đời sống tận hiến với công cuộc truyền giáo của anh chị em luôn là nguồn mạch cho việc đem lại sự sống và thánh hóa cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu cũng như với tình yêu, nguồn mạch của sự an ủi, bình an và cứu độ của Ngài cho toàn thể nhân loại”.

Giuse Nguyễn Thể Hiện C.Ss.R chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới