Đức Phanxicô sẽ gặp gỡ các nạn nhân trong trận động đất

Thứ Năm, 05-01-2017 | 06:59:54

Vào ngày thứ Năm 5/1 sắp tới – Đêm Vọng Lễ Chúa Hiển Linh – tại Vatican, ĐTC Phanxicô sẽ gặp gỡ các nạn nhân trong trận động đất đã tàn phá miền trung Italy trong năm vừa qua.

do%cc%a3%cc%82ng-da%cc%82tGần 300 nạn nhân đã thiệt mạng trong một trận động đất xảy ra gần thị trấn Amatrice vào ngày 24/8. Chỉ hơn hai tháng sau đó, một loạt các trận động đất xảy ra tại cùng một khu vực, trong đó có một trận động đất với cường độ 6.6 vào ngày 30/10 – trận động đất lớn nhất đã tấn công Italia trong hơn ba mươi năm qua. Chỉ có hai nạn nhân thiệt mạng trong các trận động đất hồi tháng 10, mặc dù một số thị trấn, trong đó có Norcia – nơi sinh của Thánh Benedict và Scholastica – đã bị thiệt hại nghiêm trọng.

Đức Cha Renato Boccardo -Tổng Giám mục Địa phận Spoleto-Norcia -cho biết cuộc hội kiến với Đức Phanxicô “được dành đặc biệt cho những người đã mất đi những người thân yêu của họ, những người đã bị mất hết nhà cửa, vấn đề an ninh kinh tế, những người buộc phải di dời khỏi xứ sở của mình”. ĐTC Phanxicô – Đức Cha Boccardo cho biết – muốn chào đón cách đặc biệt đối với những người – theo những cách thức khác nhau – đã bị thương bởi các trận động đất, cũng như những người đang tìm kiếm “niềm an ủi và hy vọng”.

Khoảng 800 người trong toàn Giáo phận, cùng với Đức TGM Boccardo và các Cha sở, sẽ tham gia buổi tiếp kiến chung đăc biệt này. Đại diện các cơ quan dân sự dẫn đầu trong những nỗ lực tái xây dựng những nơi đã bị thiệt hại nghiêm trọng trong trận động đất cũng sẽ hiện diện trong buổi tiếp kiến. Linh mục quản nhiệm Tu viện Thánh Eutizio gần thị trấn Preci sẽ đại diện cho những người hiện diện có đôi lời phát biểu với ĐTC Phanxicô.

Một thông cáo báo chí từ Tổng Giáo Phận cho biết buổi tiếp kiến này sẽ giúp củng cố giáo hội địa phương trong những nhiệm vụ quan trọng sau trận động đất. Giáo Hội được mời gọi chính yếu là để hỗ trợ “việc canh tân về luân lý nội tâm của người dân”. Sau cùng, một cuộc gặp gỡ quan trọng tiếp theo sẽ diễn ra vào Chúa nhật 8/1 tới. Đức TGM Perugia-Città della Pieve cùng với ĐHY Gualtiero Bassetti, sẽ dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các nạn nhân trận động đất tại làng San Pellegrino di Norcia.

Minh Tuệ chuyển ngữ 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới